2 ตายายผู้ใจบุญ บริจาคเงินและที่ดินรวม 200 ล้าน

2 ตายายผู้ใจบุญ บริจาคเงินและที่ดินรวม 200 ล้าน

หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวของ 2 ตายาย ผู้ใจบุญ ที่ได้บริจาคที่ดินมูลค่ากว่า 100 ล้านบาทให้สร้างโรงพยาบาล และบริจาคเงินสดอีก 3 ล้านบาท เพื่อซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ ผู้คนต่างพากันชื่นชมคุณตาสวิง และคุณยายชม้อย ทองคำ กันเป็นอย่างมาก ที่มีความเมตตา ใจประเสริฐ และเป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่ได้ช่วยเหลือคนจำนวนมาก

โดย 2 สามี ภ ร ร ย า คู่นี้ก็ยังคงใช้ชีวิตแบบสมถะ อยู่ในบ้านไม้หลังเล็กๆ อาศัยเก็บผักในสวนมาทำอาหาร หุงข้าวโดยการใช้ฟืน ไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกใดๆภายในบ้าน แต่กลับมีจิตใจที่อยากจะแบ่งปันสู่ผู้อื่นเป็นจำนวนมหาศาล

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพและเรื่องราวของคุณตาสวิง ทองคำ ที่จากไปอย่างสงบ เป็นเรื่องราวที่สร้างความเสียใจเป็นอย่างมาก สำหรับชาวบ้านและแพทย์ พยาบาล โดยรอบชุมชน โรงพยาบาลปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยมีข้อความระบุว่า…

“ประเทศเรามี สองตายาย ผู้ปิดทองหลังพระ บริจาคเงินและที่ดิน มูลค่าเกือบ สองร้อยล้านบาท ใช้ชีวิตแบบพอเพียงด้วยการเก็บผัก ตัดกล้วยขาย จนคุณตาได้จากไปอย่างสงบ”

แต่คุณงามความดีที่ สองตายาย เศรษฐีผู้ใจบุญ ได้ทำไว้ยังคงปรากฏ และช่วยเหลือคนได้เป็นจำนวนมาก นับไม่ถ้วน

จากไปอย่างสงบ

– ถวายเงินแด่สมเด็จพระเทพ ฯ จำนวน หกแสนบาท

– ถวายที่ดินมูลค่ากว่าร้อยล้าน เพื่อสร้างโรงพยาบาลปากเกร็ด โดยเสด็จพระราชกุศล

– บริจาคเงินสมทบสร้างอาคาร สามล้านบาท

– บริจาคเงินให้ รพ.ปากเกร็ด เพื่อตั้งกองทุน ห้าล้านบาท

โดยในงานของคุณลุงนั้น คุณยายชม้อย ทองคำ ไม่ขอรับเงินช่วยงาน แต่แจกเงินเพื่อทานบารมี แก่ผู้มาร่วมงานทุกคนด้วย

ถือได้ว่าทั้งคุณตาและคุณยาย เป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่เหลือเกิน และยังเป็นตัวอย่างที่ดีงามสำหรับลูกหลานเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าจะมีทรัพย์สินเงินทองมากมาย แต่กลับยังใช้ชีวิตอยู่อย่างพอเพียง เรียบง่าย และยังแบ่งปันผู้อื่นอีกด้วย

Cr. แหล่งที่มา : item2day

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *