2 สิ่งที่คุณควรปล่อยเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

2 สิ่งที่คุณควรปล่อยเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

หากคุณเป็นคนที่ยังปิดกั้นตัวเอง และมักไม่ค่อยแสดงตัวตนออกมาให้คนอื่นได้เห็นบ่อยๆ มีอะไรก็มักจะเก็บไว้คนเดียว ทำให้ชีวิตดูเครียดๆ ลองปล่อย 2 สิ่งนี้ทิ้งไป แล้วชีวิตคุณจะมีความสุขกับมันมากยิ่งขึ้น

1.ปลดปล่อยความจริง

คุณอาจจะมีความจริงบางอย่างซ่อนอยู่ภายในตัวคุณ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณยังไม่เคยแสดงมันออกมาให้ใครได้เห็น เพราะคุณยังไม่ได้เจอกับคนที่ทำให้คุณสามารถปลดปล่อยความจริงออกไปได้ทุกอย่าง แต่การพูดความจริงนี้แหละที่จะช่วยลดกำแพงระหว่างคุณกับอีกฝ่ายได้เป็นอย่างดี มันจะทำให้คุณกล้าหาญมากขึ้น และยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับความสัมพันธ์ที่มีความหมายกับคุณ แต่ก็ควรระวังที่จะปลดปล่อยความจริงนี้ออกไป เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถพูดได้ทุกเรื่องกับเขา เราต้องเลือกคนที่เหมาะสมจะรับรู้ด้วย

2.เลิกพูดคุยสัพเพเหระ

เวลาเจอหน้ากัน เรามักจะทักทายกันด้วยคำว่า สบายดีไหม เป็นไงบ้างวันนี้ เราลองเปลี่ยนจากคำตอบสำเร็จรูปสั้นๆ เป็นการตั้งคำถามอย่างตรงไปตรงมาดูสิ ซึ่งการตอบคำถามด้วยความจริงใจนี่แหละจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการกระชับความสัมพันธ์ การเลิกคุยทักทายด้วยเรื่องสัพเพเหระแม้แต่กับคนแปลกหน้า ก็อาจทำให้ชีวิตและความสัมพันธ์ของคุณมีคุณค่ายิ่งขึ้นได้ ยิ่งเวลาที่คุณได้เปิดใจอย่างแท้จริงแล้ว ทุกคนจะสัมผัสได้ถึงความจริงใจที่มี และอยากที่จะใกล้ชิดกับคุณมากขึ้น

แค่ลองเปลี่ยนเรื่องเล็กๆน้อยๆ สองอย่างนี้แหละที่จะช่วยเปิดพื้นที่ให้คุณได้แสดงตัวตน และความจริงใจของคุณออกมาได้ดีขึ้น ในทุกส่วนของชีวิตคุณ ทั้งความสัมพันธ์การทำงานและในความสัมพันธ์แบบส่วนตัว

ขอบคุณที่มา : verrysmilejung

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *