4 ฮวงจุ้ยรถยนต์ ช่วยเสริมมงคลให้แก่ชีวิต

4 ฮวงจุ้ยรถยนต์ ช่วยเสริมมงคลให้แก่ชีวิต

รถยนต์ เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้เราได้เป็นอย่างมาก บางคนก็ใช้เวลาอยู่กับรถมากว่าอยู่ที่บ้านซะอีก เพราะต้องเดินทางบ่อย ใช้รถทุกวัน และนอกจากฮวงจุ้ยเรื่องบ้าน หรือทำเลที่ดินค้าขายแล้ว การดู “ฮวงจุ้ยรถยนต์” ก็ช่วยเสริมมงคลให้ชีวิตประสบความสำเร็จได้ เรามาดูกันว่า ฮวงจุ้ยรถยนต์ที่เราต้องดู จะมีอะไรบ้าง

1. เลขทะเบียนรถ เสริมมงคล

โหราศาสตร์ ซึ่งเป็นศาสตร์ที่เก่าแก่ มักจะใช้ตัวเลขมาเกี่ยวข้องในการทำนาย ไม่ว่าจะเป็น วัน เดือน ปีเกิด เลขที่บ้าน เลขที่เกี่ยวข้องในชีวิตประจำวัน แม้แต่ทะเบียนรถ ก็เป็นความเชื่อที่ว่า หากจะเสริมดวงให้เป็นสิริมงคล ก็ต้องเลือกเลขทะเบียนให้เหมาะกับปีเกิด เช่น

คนเกิดปีฉลู มะโรง มะแม และจอ จะถูกโฉลกกับเลข 2 5 8 9 6 และ 7

คนเกิดปีมะเส็งและมะเมีย จะถูกโฉลกกับเลข 9 3 4 2 5 และ 8

คนเกิดปีชวดและกุน จะถูกโฉลกกับเลข 1 7 3 และ 4

คนเกิดปีมะเส็งและมะเมีย จะถูกโฉลกกับเลข 9 3 4 2 5 และ 8

คนเกิดปีวอกและระกา จะถูกโฉลกกับเลข 6 7 2 5 8 และ 1

2. บูชาพระวัดดัง และเครื่องรางต่างๆ

ด้วยความที่คนไทยส่วนใหญ่นั้น นับถือศาสนาพุทธ ซึ่งมีการกราบไหว้พระ และมีความเชื่อในเรื่อง เทพ เทวดาทั้งหลายทั้งปวง จึงมักจะบูชาสิ่งศักดิ์ เครื่องรางของขลังไว้ เพื่อให้คอยปกปักษ์รักษา คุ้มครอง อย่างเช่น การบูชาหลวงปู่ทวด จะช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุ รวมถึงตำแหน่งที่ตั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก้เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพื่อที่จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยรถยนต์ให้แก่เรา

3. กลิ่นน้ำหอมรถยนต์ ช่วยเสริมพลังชีวิต

น้ำหอม ที่ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวกับฮวงจุ้ยรถยนต์ แต่น้ำหอมก็มีส่วนสำคัญไม่ใช่น้อย เพราะกลิ่นจะช่วยกระตุ้นพลังแห่งความสดชื่น และระงับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์บนรถได้ หากเราต้องนั่งบนรถที่มีกลิ่นอับ ก็คงไม่มีใครอยากจะขึ้นรถคันนั้นหรอกจริงไหม และยิ่งบังเอิญต้องให้คนอื่นขึ้นรถมาด้วย เจอกลิ่นเหม็นๆก็คงจะไม่ดีแน่ การนำฮวงจุ้ยมาเลือกกลิ่นน้ำหอมที่ตรงกับคุณ ก็จะช่วยเสริมด้านดีๆ และกลบด้านไม่ดีได้นะ เช่น

คนราศีเมษ จะเหมาะกับน้ำหอมกลิ่นคาเนชั่น จะช่วยให้รู้สึกสงบ ใจเย็น เพราะคนราศีเมษจะมีความใจร้อน ซึ่งคงจะไม่เป็นผลดีเท่าไหร่ในการขับรถ

คนราศีมีน จะเหมาะกับน้ำหอมกลิ่นหวาน ฟรุตตี้เบาๆ จะช่วยให้จิตใจเบิกบาน เพราะคนราศีมีนจะเป็นคนที่อารมร์อ่อนไหวง่าย ใช้กลิ่นแบบนี้จะช่วยให้อารมณ์ไม่เปลี่ยนไว

คนราศีพิจิก จะเหมาะกับน้ำหอมที่เป็นแนวอบอุ่นและเซ็กซี่ จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่าค้นหามากขึ้น

4. สีของรถ กับวันเกิด

เรื่องสีรถ เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้จริงๆ คนส่วนใหญ่มักจะเลือกสีรถที่ชอบ แต่ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การเลือกสีให้ถูกโฉลกกับวันเกิด ก็จะช่วยเสริมดวงชะตาของเข้าของรถในด้านต่าง​ๆ ทั้งการงาน การเงิน และวันนี้เราก็นำสีรถยนต์ที่เหมาะกับแต่ละวันเกิดมาให้ดูกัน

คนเกิดวันอาทิตย์ : สีรถยนต์ที่ถูกโฉลก สีแดง จะช่วยให้มีโชค มีอำนาจวาสนา ส่วนสีดำ จะช่วยเสริมความน่าเคารพนับถือ การเงินคล่องหมุนเวียน

คนเกิดวันจันทร์ : สีรถยนต์ที่ถูกโฉลก สีส้ม สีเหลือง จะช่วยเรื่องการเงิน ความมั่นคง ส่วนสีเขียว จะช่วยเสริมพลัง เกียรติยศ ชื่อเสียง หน้าที่การงาน

คนเกิดวันอังคาร : สีรถยนต์ที่ถูกโฉลก สีนำเงิน จะช่วยเสริมวาสนา บารมี มีโชคลาภ ส่วนสีดำ จะเพิ่มพลังอำนาจ เกียรติยศ ชื่อเสียง

คนเกิดวันพุธ : สีรถยนต์ที่ถูกโฉลก คือ สีเปลือกมังคุด ได้รับการอุปถัมภ์ค้ำชู จากผู้ใหญ่

คนเกิดวันพฤหัสบดี : สีรถยนต์ที่ถูกโฉลก คือ สีขาว เสริมดวงให้คนนับถือไว้วางใจ เคารพนับถือ ส่วนสีแดง เสริมดวงด้านความปลอดภัย

คนเกิดวันศุกร์ : สีรถยนต์ที่ถูกโฉลก คือ สีแดง สีบรอนซ์ทอง เสริมดวงด้านความก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง ส่วนสีเหลือง จะมีคนอุปถัมภ์ค้ำชู เกื้อหนุนจากผู้ใหญ่

คนเกิดวันเสาร์ : สีรถยนต์ที่ถูกโฉลก คือ สีแดง เสริมเรื่องเครดิตดี คนยอมรับเชื่อถือ ส่วนสีชมพู ประสบผลสำเร็จเรื่องการค้า

ฮวงจุ้ยนั้น ไม่ได่มีแค่ฮวงจุ้ยบ้านเท่านั้น แต่ก็ยังมีฮวงจุ้ยสำหรับรถยนต์ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล หากใครที่ชอบเรื่องแบบนี้ การทำให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เพิ่มความสบายใจให้กับตัวเองก็ไม่ได้ดูแปลกอะไร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการขับขี่รถ สิ่งสำคัญคือความปลอดภัย จึงควรใช้สติให้ดี

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *