5 เหตุผล ที่ว่าทำไมเวลาจอดรถต้องหันหน้าออก

5 เหตุผล ที่ว่าทำไมเวลาจอดรถต้องหันหน้าออก

เวลาต้องจอดรถ หลายๆคนก็ชอบความสะดวกสบาย รวดเร็วไว้ก่อน โดยรีบขับเข้าไปจอดเอาหน้ารถเข้า แต่รู้หรือไม่ว่า การจอดรถโดยเอาหน้ารถออกเป็นวิธีที่ถูกต้อง มีหลายเหตุผลที่บอกว่าเราควรจะจอดรถเอาหน้าออกมากกว่า จะมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย

1. ป้องกันการข โมย

หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด มีการ ข โมยของในรถของคุณ ด้วยกระจกหน้าที่บานใหญ่ และ ฟิล์มติดกระจกที่ไม่มืดทึบเหมือนกระจกด้านหลัง การหันหน้ารถออกช่วยให้คนเดินผ่านไปมา เห็นพฤติกรรมที่น่าสงสัยจากกระจกรถด้านหน้าได้เป็นอย่างดี จึงเป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้กับทรัพย์สินภายในรถได้ระดับหนึ่ง

2. ความปลอดภัย

เวลาที่เราต้องจอดรถในที่แคบๆ การจอดรถโดยเอาหน้ารถเข้า จะมีโอกาสสูงมากที่จะไปเฉี่ยวชนรถคนอื่นได้ หรือถ้าหากคนเดินผ่านมา ก็อาจจะไปชนเขาได้ ดังนั้นการจอดรถโดยถอยหลังเข้า จะสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่ชัดเจนได้มากกว่า ทำให้ลดความเสี่ยงเหล่านี้ลงได้

3. ประหยัดน้ำมัน

เวลาเราสตาร์ทรถ แล้วกำลังจะขับรถออก เครื่องยนต์จะยังอยู่ในสภาพที่เย็น หากเราจอดรถโดยการเอาหน้าเข้า แล้วเครื่องยนต์อยู่ในสภาพเย็น เวลาขับด้วยเกียร์ถอยหลังจะเป็นการกินน้ำมันมาก แต่หากเราจอดโดยเอาหน้าออก เครื่องยนต์อยู่ในสภาพร้อนอยู่ แล้วเราขับถอยหลังจอดเข้าซอง จะไม่กินน้ำมันมาก การเอาหน้ารถออกเป็นวิธีที่สามารถช่วยเราประหยัดน้ำมันได้อีกระดับหนึ่งเลยก็ว่าได้

4. เวลาจะขับรถออกสะดวกและรวดเร็ว

หากเราจอดรถโดยเอาหน้ารถออก หากเกิดเหตุฉุกเฉิน แล้วเราต้องรีบขับรถออก ก็จะสามารถออกรถได้โดยทันที ต่างจากการเอาหน้าเข้าจอด ก็จะเสียเวลาในการถอยรถออก จึงเป็นสาเหตุที่เราควรจอดเอาหน้ารถออก เพื่อประหยัดเวลา หากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นจริงๆ

5. การช่วยเหลือที่สะดวก

ในกรณีที่รถของคุณเกิดแบตหมดกระทันหัน สตาร์ทไม่ติด แล้วขอความช่วยเหลือจากรถคันอื่น โดยการช่วยพ่วงแบตเตอรี่ให้ ถ้าคุณจอดรถเอาหน้าเข้า ก็จะลำบากมากในการพ่วงแบต แต่ถ้าจอดรถโดยการเอาหน้าออกก็จะสะดวกกว่ามาก

เห็นถึงประโยชน์ของการจอดรถ โดยการหันหน้ารถออกกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ทั้งช่วยประหยัดน้ำมัน และสะดวกกว่า หากต้องการใช้รถในกรณีฉุกเฉิน ดังนั้นหากไม่ลำบากเกินไป การจอดรถเอาหน้าออกให้ชินก็จะเป็นการป้องกันเราในกรณีฉุกเฉินต่างๆได้มากเลยทีเดียว

แหล่งที่มา : www.liekr.com

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *