5 เคล็ดลับสร้างความสุข ของคนที่จะมีความสุขในชีวิต

5 เคล็ดลับสร้างความสุข ของคนที่จะมีความสุขในชีวิต

หลายคนก็มีเป้าหมายในชีวิตที่แตกต่างกัน มีความต้องการที่ไม่เหมือนกัน แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนอยากจะเป็น คือคนที่มีความสุข วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับ 5 ข้อ ที่จะเปลี่ยนให้เรากลายเป็นคนที่โคตรจะมีความสุข แค่ทำได้ ก็มีความสุขแล้ว

1. เดินต่อไปให้ได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

เป็นเรื่องธรรมดาของเวลาที่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น มันก็ยังคงเดินต่อไปเรื่อยๆ เวลาไม่เคยหยุดแม้แต่วินาทีเดียว เราจงทำชีวิตของเราให้เหมือนกับเวลา ที่ไม่ว่าจะเกิดอะไร ก็ต้องใช้ชีวิตต่อไปให้ได้เหมือนกัน ถึงแม้จะมีเรื่องที่ทำให้เราต้องล้มลง แต่เราก็ต้องลุกขึ้นยืนและเดินต่อไปข้างหน้า

2. อย่ากังวลกับเรื่องที่เกิดขึ้นไปแล้ว

บางเรื่องที่เราเจอมา มันอาจจะแย่มาก แต่เราต้องทำใจยอมรับสิ่งที่มันเกิดขึ้น ให้เวลาเป็นตัวช่วย แล้วใจเราจะดีขึ้น แค่ปล่อยให้มันผ่านไป แล้วเริ่มต้นใหม่กับวันพรุ่งนี้ ตื่นมากับความสุขที่ยังได้มีโอกาใช้ชีวิตอยู่ในทุกๆวัน

เซอร์วินสตัน เชอร์ชิวี อดีตนายกฯ และรัฐบุรุษอังกฤษ ได้กล่าวไว้ว่า “ถ้าเรามัวแต่ ท ะ เ ล า ะ กันด้วยเรื่อง…เมื่อวานนี้ เราก็จะสูญเสีย…วันพรุ่งนี้ “ เช่นกันหากเรามัวแต่เอาเวลาไปกังวลเรื่องเมื่อวานที่ผ่านมาแล้ว เราก็จะเสียเวลาของวันพรุ่งนี้ไปด้วย

3. ทุกอย่างเกิดขึ้นล้วนเป็นสิ่งที่ดี

คนที่คิดบวกได้ ก็จะมีความสุขได้ง่ายกว่าคนที่มีความคิดลบ ดังนั้นไม่ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจะแย่สักแค่ไหน จงมองหาด้านดีๆของมันให้เจอ และแม้จะแย่มากจนหาไม่เจอ ก็จงมองว่ามันเป็นบทเรียนที่มีค่ากับชีตของเรา และเราจะไม่ร้องไห้กับเรื่องนี้อีก มันจะทำให้เราเข็มแข็งขึ้น

4. ออกไปสนุกกับชีวิต ไปทุกที่ที่อยากไป

อย่าปล่อยให้ชีวิตต้องอยู่แค่ในเซฟโซน ออกไปสนุกกับชีวิต ไปในทุกที่ที่เราอยากจะไป ได้เกิดมาแค่หนึ่งชีวิตเท่านั้น จงใช้ชีวิตให้คุ้มค่ากับที่ได้อยู่บนโลกนี้ เราจะได้พบเจอสิ่งใหม่ๆ ผู้คนใหม่ๆ และเป้าหมายในชีวิตใหม่ๆ ที่จะทำให้เรามีความสุขกับชีวิตได้มากขึ้น แล้วเราจะมีความคิดที่ว่า ที่ผ่านมาเราไปทำอะไรอยู่ ทำไมไม่ออกมาตั้งนานแล้ว อย่าต้องให้ตัวเองนึกเสียดายทีหลัง

5. ทำตามที่ใจตัวเองต้องการ

ตั้งแต่เกิดมา หลายคนก็ต้องใช้ชีวิตอยู่ในกรอบมาตลอด กรอบจากครอบครัว กรอบจากสังคม ที่เราต่างคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว แต่บางครั้งชีวิตก็ไม่จำเป็นต้องเดินตามกรอบที่คนอื่นกำหนดไว้ให้เสมอไป ถ้ามันเป็นสิ่งที่เราต้องการและทำให้ตัวเองมีความสุข และไม่ได้ไปเดือนร้อนใคร ก็จงมุ่งหน้าทำมันไปเถอะ แล้วชีวิตเราจะมีความหมายและมีความสุขมากยิ่งขึ้น

เหนือสิ่งอื่นใด ไม่ว่าจะทุกข์ หรือ สุข จิตใจของเราเป็นตัวหนด เพราะฉะนั้นหมั่นฝึกจิตใจของเราให้เข็มแข็ง พร้อมเผชิญหน้ากับทุกปัญหาที่กำลังมาให้เราทดสอบ จิตใจที่แข็งแรงทำให้เราผ่านมันไปได้

ขอขอบคุณที่มาจาก : selfUP เรียบเรียงโดย : bitcoretech

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *