เหตุผล 6 ข้อ ที่บ่งบอกว่าคุณโสดมานานแล้ว

เหตุผล 6 ข้อ ที่บ่งบอกว่าคุณโสดมานานแล้ว

หลังจากอายุเข้าใกล้ 30 แล้ว คุณรู้จะเลยว่า มุมมองการเลือกแฟนเปลี่ยนไปมาก ไม่มีอีกแล้วความสนุกไปวันๆ ไม่มีอีกแล้วความสัมพันธ์สีเทาๆ ไม่มีอีกแล้วความรักแบบผิวเผิน เลิกแล้วก็หาใหม่ เราดูแลตัวเองมาดี ลงทุนกับตัวเองมาเยอะ ก็ต้องการสิ่งดีๆให้ตัวเองเหมือนกัน และนี่… คือเหตุผลที่เราคิดว่า ทำไมยิ่งโสดนานเรายิ่งมี ‘แฟน’ ยากขึ้น

1. เราไม่อยากเล่นเกมแล้ว

ไม่อยากเดทเก็บแต้มบุญไปเรื่อยๆ ไม่อยากเล่นเกมลองใจใดๆ ทั้งสิ้น ไม่อยากเล่นเกมโคนันตามสืบว่า เอ๊ะ ซ่อนใครอีกคนไว้รึเปล่า ไม่อยากเสียเวลาไปกับการละเล่นที่ไม่ได้อะไรกลับมา เพราะ ทุกครั้งที่ต้องจบเกมแล้วเริ่มเกมใหม่วนไปเรื่อยๆ เป็นอะไรที่โคตรบั่ น ท อนจิตใจเลย

2. เราต้องการความชัดเจน

พอโตขึ้น เราก็ไม่อยากมานั่งเอิงเอยกับชีวิตละ เราไม่อยากมานั่งคุยกันไปเรื่อยๆ เป็นอะไรกันก็ไม่รู้ ตรงๆ ไปเลยเถอะ ชอบกันแบบไหน อยากเป็นมากกว่าเพื่อนมั้ย เราไม่ได้อยากหาแค่เพื่อนดูหนัง หรือ หารค่าชาบู เราต้องการคนที่พร้อมที่จะสร้างครอบครัวไปด้วยกัน ใช่ก็ใช่ ไม่ใช่ก็ไม่ต้องมาคลุมเครือใส่กัน

3. เราต้องการความจริงจัง

เราต้องการคนที่กล้ามีความสัมพันธ์จริงๆ กล้าผูกพัน กล้ามาอีรุงตุงนังกับเรา โตแล้วคบใครก็อยากคบตลอดไป จะเลือกคว้าใครสักคนมาเป็นแฟน ก็ขอให้เป็นคนที่อยากแชร์ อยากใช้ชีวิตไปด้วยกันจริงๆ

4. เราอยากโตไปด้วยกัน

พูดตรงๆ เลยนะ แฟนรวย แฟนหน้าตาดี ใครก็อยากได้ แต่สาบานเลยว่า พอโตขึ้น แบงค์เทา แบงค์ม่วง หรือ หล่อแบบพระเอกละครมันไม่ได้ช่วยให้เราคบกันรอดหรอก ใครสักคนที่เราต้องการมันคือคนที่ มีความคิด มีวุฒิภาวะ คนที่มีงานมีการทำ พร้อมที่จะเข้าใจ และ สร้างความมั่นคงไปด้วยกัน เราโตพอที่จะไม่เอาเปรียบใคร และเราก็ไม่อยากให้ใครมาเอาเปรียบเรา

5. เราดูแลตัวเองมาดี

หมดกันไปเท่าไหร่กับค่าครีม ค่าวิตามิน ไหนจะค่าฟิตเนส ค่าคอร์สนั่นนี่อีก เรียกได้ว่า ลงทุนกับตัวเอง สูงกว่าหุ้นทุกตัวในท้องตลาดอีก เพราะยิ่งโต ยิ่งรู้ว่าต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เวลาจะหาใครสักคน ก็อยากหาคนที่ดูแลตัวเองเหมือนกัน

6. เราอยากได้คนที่มีเป้าหมายชีวิต

เป้าหมายชีวิตไม่ได้หมายถึง เสาร์-อาทิตย์นี้จะไปกินชาบูที่ไหนนะ มันคือคนที่มีในหัวแล้วว่า 3 ปี 5 ปี ชีวิตจะเป็นยังไงต่อไป จะทำอาชีพอะไร จะมีเงินเก็บมั้ย จะเริ่มสร้างครอบครัวตอนไหน ซึ่งแน่นอนว่าคนที่อายุมากขึ้น ทำงานมาสักพักจะต้องมีอะไรแบบนี้ในหัวบ้าง แต่ถ้าไม่มี… เราก็คงเป็นได้แค่เพื่อนกันจริงๆ แล้วล่ะ

ทั้งหมดที่ว่ามามันอาจจะดูเยอะ ดูยาก ดูเป็นพวกเลือกมาก ก็คงใช่แหละ แต่ใช้ชีวิตโตมาขนาดนี้แล้ว ถ้าไม่เลือกเลยสิน่ากลัวกว่าเยอะ อย่างที่บอก เราดูแลตัวเองมาดี ลงทุนกับตัวเองมาเยอะ ก็ต้องการสิ่งดีๆให้ตัวเองเหมือนกัน

Cr. ข้อคิดดีๆจาก : วันนี้เจอนั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *