รักได้ก็ต้องเลิกรักได้ แนะนำ 6 วิธีการตัดใจจากคนที่หมดใจ

รักได้ก็ต้องเลิกรักได้ แนะนำ 6 วิธีการตัดใจจากคนที่หมดใจ

หลายครั้งที่เราพยายามจะประคับประคองความรักไปให้ถึงฝั่ง แต่สุดท้ายก็ต้องปล่อยมือจากกัน ด้วยสาเหตุต่างๆนานา ที่เราไม่สามารถจะฉุดรั้งความรักไว้ได้ มันคงเป็นเรื่องง่ายที่จะตัดใจ ถ้าต่างฝ่ายต่างหมดรักจากกันและแยกย้ายกันไป แต่ถ้าหากยังมีอีกฝ่ายที่ยังรู้สึกรักอยู่ ก็คงจะเป็นเรื่องยากที่จะตัดความสัมพันธ์ในครั้งนี้ แล้วจะทำอย่างไรให้ลืมเขาไปล่ะ เรามีวิธีที่จะช่วยให้คุณข้ามผ่านช่วงเวลาที่เจ็บปวด และเดินหน้าต่อไปได้อย่างแน่นอน

1.การยอมรับความจริง สิ่งแรกที่คุณควรจะทำเลยก็คือ คุณต้องยอมรับความจริงให้ได้ก่อนว่าตอนนี้ความรักของคุณนั้นได้มาถึงทางตันแล้ว จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามที่ทำให้มันจบลง คุณต้องยอมรับมันให้ได้ เพราะการที่คุณยังคงตั้งคำถาม และคิดหาคำตอบให้ตัวเองอยู่ตลอดเวลาว่าทำไมเขาถึงไป จะยิ่งทำให้คุณตัดใจจากเขายากมากขึ้น

2.ให้เวลากับตัวเองมากขึ้น เมื่อคุณยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้แล้ว คุณควรที่จะทวงอิสระของคุณกลับคืนมา โดยการออกไปเที่ยวที่ไหนสักแห่ง เพื่อเป็นการเปิดมุมมองใหม่ๆให้กับตัวเอง ออกไปเจอผู้คนใหม่ๆ ทำความรู้จักกับคนอื่นบ้าง การพบเจอบรรยากาศใหม่ๆ ผู้คนใหม่ๆ จะทำให้คุณได้รับสิ่งใหม่ๆและช่วยเปลี่ยนแปลงทัศนคติของคุณได้

3.ปรับทุกข์กับเพื่อนสนิทหรือครอบครัวของคุณ ถึงแม้ช่วงเวลานี้คุณจะรู้สึกว่าไม่มีใครรักคุณแล้ว เพราะขนาดคนที่คุณรักสุดหัวใจ เขายังทิ้งคุณไปเลย แต่อย่าลืมว่าคุณยังมีเพื่อนๆและครอบครัวที่คอยอยู่ข้างๆคุณเสมอ ลองระบายสิ่งที่อัดอั้นอยู่ในใจทั้งหมดของคุณให้พวกเขาฟัง เพื่อเป็นการปลดปล่อยความเศร้าที่อยู่ข้างในออกมา

4.กำจัดสิ่งของต่างๆที่ทำให้ระลึกถึงความรักในอดีตออกไป หากการที่เก็บสิ่งของเหล่านั้นไว้แล้วทำให้นึกถึงช่วงเวลาในอดีตที่เคยมีกับเขา ก็จงกำจัดมันออกไปให้พ้นจากสายตาของคุณซะ เพราะการเห็นมันซ้ำๆจะยิ่งตรอกย้ำความรู้สึก และให้ลืมเขาได้ยากขึ้น

5.หันกลับมารักตัวเองให้มากขึ้น คนที่ไม่รักตัวเองแล้ว จะมีความรักไปให้คนอื่นได้อย่างไรล่ะ จริงไหม ดังนั้นเราควรที่จะหันกลับมารักตัวเอง ด้วยการดูแลตัวเองให้มากขึ้น โดยเริ่มจากการออกกำลังกาย และทำสมองให้ปลอดโปร่ง เพื่อเตรียมพร้อมกับการเริ่มต้นใหม่ที่ดีกว่าเดิม

6.เมื่อคุณพร้อม จงมองหาความรักครั้งใหม่ คุณไม่ควรที่จะปิดกั้นตัวเองเพราะความผิดหวังจากรักครั้งเก่า เพราะนี่เป็นโอกาสที่คุณจะได้เรียนรู้ข้อบกพร่องของตัวเองจากรักครั้งเก่า และนำมันมาปรับปรุงแก้ไขความรักครั้งใหม่ของคุณให้ดีกว่าเดิม แต่ถึงอย่างไร คุณก็ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนหารักใหม่ ถ้าคุณยังไม่พร้อมจริงๆ

เชื่อเถอะว่าสิ่งที่คุณเสียไป…จะนำมาซึ่งสิ่งใหม่ที่ดีกว่าเดิม

อย่าปล่อยให้ใครมาทำร้ายหัวใจของคุณได้ เพราะไม่มีใครสมควรที่จะถูกทำร้าย

Cr. ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : wikihow

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *