8 ฮวงจุ้ย ที่ไม่ควรมีในบ้าน ทำให้เงินทองรั่วไหล เก็บเงินไม่อยู่

8 ฮวงจุ้ย ที่ไม่ควรมีในบ้าน ทำให้เงินทองรั่วไหล เก็บเงินไม่อยู่

การสร้างบ้าน นอกจากเลือกแบบบ้านที่สวย ถูกใจเจ้าของบ้านแล้ว การดูหลักฮวงจุ้ยบ้านที่ดีก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพื่อให้เป็นสิริมงคลถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งจะส่งผลต่อคนในบ้าน ทั้งในเรื่องการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ ให้คนในบ้านอาศัยอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข วันนี้เราจะพามาดูข้อห้ามที่ไม่ควรทำ มีอะไรบ้าง

1. เสาไฟฟ้าตั้งอยู่หน้าบ้าน

การมีเสาไฟฟ้าตั้งอยู่หน้าบ้าน ตามฮวงจุ้ยถือว่าเป็นลักษณะที่ไม่ค่อยดี เพราะจะทำให้บ้านไม่มีความสมดุล ขาดพลัง และส่งผลต่อจิตใจของคนที่อาศัยอยู่ในบ้าน ทำให้รู้สึกหงุดหงิดง่าย โมโหบ่อย และยังขาดโชคลาภอีกด้วย

และยิ่งถ้าเป็นเสาไฟฟ้าแรงสูงที่ตั้งอยู่ด้านหน้าบ้าน หรือข้างหลังบ้าน พลังคลื่นไฟฟ้าจากเสาไฟ จะทำให้ส่งผลต่อระบบโลหิตภายในร่างกาย เม็ดโลหิตอาจผิดปกติ และเกิดโรคได้ง่าย

วิธีแก้ไข

– ให้ปลูกต้นไม้สูงๆไว้ เพื่อบังเสาไฟฟ้า เป็นการแก้เคล็ด

– เลือกห้องนอนที่ไม่ได้อยู่ใกล้กับเสาไฟฟ้า

– ติดธงชาติไว้ เพื่อให้โบกสะบัด เป็นการแก้เคล็ดให้พัดพลังงานให้กระจายออกไป

– หาลูกแก้วคริสตัล หรือโมบาย เอามาแขวนไว้หน้าประตูบ้าน เป็นการสะท้อนหรือกระจายสิ่งไม่ดีออกไปจากตัวบ้าน

2. หันหัวเตียงติดห้องน้ำ

เราไม่ควรหันหัวเตียงติดห้องน้ำ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยถือว่า ไม่ดีอย่างยิ่ง และยิ่งจุดที่ตั้งชักโครกตรงกับหัวเตียง จะยิ่งไม่ดีเป็นอย่างมาก เวลานอนก็จะได้ยินเสียงในห้องน้ำได้ง่าย เช่น น้ำไหล หรือแม้แต่ความชื้นจากห้องน้ำ ทำให้การนอนไม่ราบรื่น จะส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยมีอารมณ์แปรปรวนได้ง่าย และยังส่งผลต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ถ้าห้องน้ำไม่มีแสงแดดส่องถึง จะยิ่งทำให้เป็นภูมิแพ้ได้ง่าย ในด้านโชคลาภก็จะไม่มี โชคลาภหดหาย

วิธีแก้ไข

– ให้ย้ายหัวเตียงไปทางอื่น โดยที่ไม่ให้หัวเตียงติดห้องน้ำ

– ในกรณีที่ไม่สามารถย้ายได้จริงๆ ก็ให้ทำฉากกั้นเพิ่มขึ้นมาอีกชั้น เพื่อที่หัวเตียงจะได้อยู่ห่างจากผนังห้องน้ำ และไม่ต้องได้ยินเสียงในห้องน้ำ ป้องกันความชื้นที่ส่งมายังศีรษะเวลานอนด้วย

3. ตั้งโต๊ะทำงานหันหลังให้ประตู

ตำแหน่งในการทำงานก็สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆของตัวบ้าน หากที่บ้านมีห้องทำงาน หรือมุมทำงาน หรือถ้าใช้ทาวน์เฮาส์ ตึกแถว เป็นสำนักงาน ควรจัดวางโต๊ะทำงานให้อยู่ในมุมที่ดี เพื่อที่เราจะได้มีสมาธิจดจ่ออยู่กับการทำงาน ไม่ควรนั่งหันหลังให้ประตูเวลาทำงาน เพราะตามหลักฮวงจุ้ย จะทำให้การทำงานนั้นไม่ราบรื่น

วิธีแก้ไข

– ให้ย้ายมุมโต๊ะไปไว้ตำแหน่งใหม่ ถ้าเป็นไปได้ ให้ย้ายไปอยู่ในลักษณะหันข้าง หรือหันหน้าให้เห็นประตูจะดีกว่า

– หากย้ายไม่ได้ ให้แก้เคล็ดด้วยการหากระจกเงามาติดไว้ข้างหน้า ให้ส่องไปทางด้านหลังให้เห็นประตูเปิดปิดได้

4. เปิดประตูหน้าบ้านเจอห้องน้ำ

เราไม่ควรเปิดบ้านเข้ามา แล้วเจอประตูห้องน้ำเลย หากบ้านใครที่เปิดประตูเข้ามาแล้วเจอประตูห้องน้ำพอดี จะทำให้มีแต่เรื่องเสียเงิน ตามความเชื่อเงินที่หามาได้ทั้งหมด จะไหลลงไปกับชักโครก

วิธีแก้ไข

– หากไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ก็ให้หาฉากกั้นมาบังไว้ เพื่อไม่ให้เห็นห้องน้ำทันทีเวลาเปิดประตูเข้าบ้าน

– ใช้วิธีปิดประตูห้องน้ำไว้ตลอดเวลา

– ตกแต่งห้องน้ำให้สวยงาม สะอาด หอมสดชื่น จะทำให้เปลี่ยนจากการที่ต้องเสียเงินเรื่องไม่เป็นเรื่อง เป็นการเสียในเรื่องที่เราต้องการจะเสียแทน

5. สระน้ำหลังบ้าน

หากบ้านใครมีสระน้ำ แม่น้ำ ทะเลสาบ อยู่หลังบ้าน จะทำให้มีแต่เรื่องเสียเงินเสียทอง ต้องจ่ายออกตลอด แต่ไม่เกี่ยวกับการไปพักที่โรงแรม หรือรีสอร์ทแบบนั้น เพราะเราไม่ได้อาศัยอยู่เป็นประจำ และก็พร้อมที่จะจ่ายเงินในการไปเที่ยวอยู่แล้ว

ลักษณะที่ดีคือ สระน้ำควรอยู่หน้าบ้าน หรือด้านขวาของบ้าน (หากมองจากถนนไปที่ตัวบ้าน) เพราะเป็นตำแหน่งมังกร ควรกระตุ้นให้มีน้ำ มีการเคลื่อนไหว จะช่วยนำพาโชคลาภมาสู่ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้าน

วิธีแก้ไข

– หากมีสระน้ำ บ่อน้ำที่หลังบ้าน ก็ให้ทำการถมให้เรียบร้อย ปรับเปลี่ยนเป็นที่เรียบ หรือเนินดิน

– แต่หากไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ ก็ให้ทำกำแพงปูน หรือกำแพงไม้ หรือจะเป็นกำแพงต้นไม้ที่มีความสูงเหนือศีรษะของเจ้าของบ้าน ใช้กั้นระหว่างตัวบ้านกับสระน้ำนั้น

6. เตียงอยู่ใต้คาน

การวางเตียงไม้ในตำแหน่งใต้คาน เป็นจุดที่ไม่ดี เพราะเป็นการทำให้พลังถูกกดทับจานคาน ส่งผลต่อสุขภาพ ร่างกายจะไม่แข็งแรง เจ็บป่วยได้ง่าย หากเป็นคู่สมรสก็จะมีปากเสียง ทะเลาะกันบ่อย

วิธีแก้ไข

– ให้ย้ายเตียงไปไว้ตำแหน่งอื่นที่ไม่ได้อยู่ใต้คาน

– หากมีพื้นที่จำกัด ไม่สามารถย้ายได้ ก็ให้ตีฝ้าปิดคานนั้นไปเลย

– ใช้ผ้าผืนใหญ่ ที่มีความกว้างเท่าเตียง ปิดไว้เหนือเตียง เพื่อไม่ให้เห็นขื่อคานนั้น และเป็นการช่วยกระจายพลังงานที่จะมากดทับจากคานให้น้อยลง

7. ตั้งหิ้งบูชาไว้เหนือขอบประตู

การตั้งหิ้งบูชาไว้เหนือขอบประตู เป็นจุดที่ไม่เหมาะสม เรียกได้ว่าเป็นจุดเสีย เพราะบริเวณนั้นจะมีคนเดินผ่านไปมาตลอด มีพลังงานการเคลื่อนไหว และจะส่งผลเสียต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่มีความเจริญ

ตำแหน่งที่เหมาะจะตั้งหิ้งบูชา คือบริเวณที่มีความสงบ ไม่มีสิ่งรบกวน และต้องตั้งในที่ที่มีผนังทึบตัน ให้หลังหิ้งพระมีที่พิงอันมั่นคงแน่นหนา

วิธีแก้ไข

– ให้ย้ายมุมจัดตั้งหิ้งบูชาไปไว้ผนังด้านอื่น

– ควรให้หิ้งหันหน้าไปทางประตูหน้าบ้านจึงจะมีผลดี โดยเฉพาะบ้านที่ทำมาค้าขายจะช่วยให้ขายดี

เมื่อเรารู้แล้วว่าอะไรบ้าง ที่เป็นข้อห้ามตามหลักฮวงจุ้ย ก็จะได้หลีกเลี่ยง หรือแก้ไขให้ถูกต้อง ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล แล้วแต่ความสบายใจของแต่ละคนที่จะทำ

ขอขอบคุณที่มาจาก : liekr

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *