9 เคล็ดลับ เปลี่ยนเท้าดำ ให้ขาวนุ่มน่าสัมผัส

9 เคล็ดลับ เปลี่ยนเท้าดำ ให้ขาวนุ่มน่าสัมผัส

ด้วยความที่แดดบ้านเรา เป็นอะไรที่แรงมากเหลือเกิน เพียงแค่ใส่รองเท้าแตะออกไปข้างนอกไม่กี่นาที กลับมาเท้าก็กลายเป็นรอยคีบแตะไปซะแล้ว และเป็นรอยอย่างเห็นได้ชัด จะปล่อยไว้เฉยๆให้หายเองก็ใช้เวลานานเหลือเกิน วันนี้เราจึงมี 9 สูตรบำรุง ที่ช่วยให้เท้าของคุณกลับมาขาวกระจ่างใสเหมือนเดิม เพียงใช้เวลาแค่ไม่กี่สัปดาห์

1. โยเกิร์ต

ใช้ของที่เห็นได้ทั่วไปอย่าง โยเกิร์ต มาทาพอกไว้บริเวณที่ผิวคล้ำ ทิ้งไว้ 10 – 15 นาที หลังจากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่า ก็จะช่วยปรับสีผิวที่หมองคล้ำให้แลดูกระจ่างได้

2. มะนาว

ของที่มีติดบ้านขอลหลายๆคนก็มีประโยชน์ไม่ใช่น้อย ลองนำมะนาวผ่าเสี้ยวโรยด้วยน้ำตาลขัดข้อศอกคุณ จะช่วยให้เซลล์ผิวหนังเก่ าหลุดออกไป โดยขัดเป็นเวลา 10 นาที สัปดาห์ละ 1 ครั้ง แต่ไม่ควรทำทันทีหลังโดนแดดหรือในขณะที่ผิงแห้ ง

3. ข้าว

เราสามารถใช้ข้าวสาร 1 ถ้วยมาป่นให้เป็นผงและผสมด้วยน้ำนม คนให้เข้ากัน ใครชอบขมิ้นก็สามารถเพิ่มลงไปได้ จากนั้นก็นำไปทาบริเวณผิวหนังของคุณ ทิ้งไว้ 30 นาที ล้างขัดออกด้วยน้ำอุ่น ทำ 2- 3 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือจะลองใช้น้ำซาวข้าวมาแช่มือและเท้าของคุณเป็นเวลา 10 นาที ผิวของคุณก็จะดูกระจ่างใส

4. มะเขือเทศ

สำหรับมะเขือเทศก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่นำมาแก้ปัญหาผิวหมิงคล้ำได้เป็นอย่างดี เพียงผ่ามะเขือเทศครึ่งหนึ่ง แล้วนำไปถูนิ้วมือนิ้วเท้าโดยตรงได้เลย ถูเป็นเวลา 2 – 3 นาที และรอให้น้ำจากมะเขือเทศแห้ งจึงล้างออก สามารถทำได้ทุกวันเป็นประจำก่อนอาบน้ำ

5. ผงเปลือกส้ม

จะลองใช้ผงเปลืองส้มดูก็ได้นะ เพียงนำผงเปลือกส้ม 2 ช้อนโต๊ะผสมกับโยเกิร์ตหรือนม คนให้เข้ากันนำไปทาบริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ 20 นาทีและค่อยๆขัดวนล้างออกในขณะที่มือเปียก ก็จะช่วยปรับสภาพผิวให้ดูผ่องใสขึ้นได้ ควรทำ 1 – 2 ครั้งต่อสัปดาห์

6. ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่มีประโยชน์หลายอย่าง รวมถึงการนำมาบำรุงผิวของเราได้ด้วย ให้นำเจลจากใบว่านหางจระเข้ถูโดยตรงที่มือและเท้า 5 – 10 นาที และทิ้งไว้อีก 30 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า สามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการช่วยบรรเทาผิวเสี ยจากการ ไ ห ม้ แ ด ด

7. แตงกวา

พืชสุดคลาสสิกอย่างแตงกวา ที่ใครๆก็รู้จักเป็นอย่างดีที่จะนิยมนำมาบำรุงผิว โดยการนำแตงกวาไปวางไว้ บริเวณผิวคล้ำ 5 นาที และรออีก 15 นาที เพื่อให้ผิวซึมซับน้ำแตงกวาก่อนล้างด้วยน้ำเปล่า สามารถทำ 2- 3 ครั้งต่อวัน หรือนำน้ำแตงกวาและน้ำมะนาวผสมกัน แล้วนำไปนวดมือและเท้าเป็นเวลา 10 – 15 นาที หลังจากนั้นล้างด้วยน้ำเย็น ทำซ้ำได้ 2 ครั้งต่อวัน

8. น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล

อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้เท้าของสาวๆ กลับมาขาวใสดังเดิม คือการใช้น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล หรือแอปเปิลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ ทาที่เท้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยทำให้ผิวเท้าที่หมองคล้ำกลับมาขาวขึ้น และส้นเท้าที่เคยแห้ งกร้า น ก็จะกลับมานุ่มชุ่มชื้นกว่าที่เคย

9. ไข่ขาว

และวิธีสุดท้ายที่แนะนำ เป็นการใช้ไข่ขาวตีจนเป็นฟองนุ่มแล้วนำมาพอกให้ทั่วเท้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวเท้าให้ขาวขึ้น เพราะในไข่ขาวมี ส า รลูทีน (Lutein) ซึ่งเป็น ส า ร ต้ า นอนุมูลอิสระ สามารถช่วยให้เท้าดำ ๆ กลับมาขาววิ้งได้อีกครั้ง

เป็นเคล็ดลับที่ดีมากๆเลย ต่อไปก็ไม่ต้องกลัวแดดจะทำให้เท้าดำเป็นรอยอีกต่อไปแล้ว เพราะมีตัวช่วยดีๆที่ทำได้ง่ายๆ รู้วิธีแบบนี้แล้ว ก็อย่าลืมเอาไปใช้กันนะคะ จะได้มีผิวที่ขาวสวยกระจ่างใสน่ามอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : postsod

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *