น้ำยาบ้วนปาก ใครใช้บ่อย เป็นประจำทุกวัน

น้ำยาบ้วนปาก ใครใช้บ่อย เป็นประจำทุกวัน

น้ำ ย า บ้วนปาก เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้ดูแลสุขภาพในช่องปาก และช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่นได้ดี จึงถูกนำมาใช้ตัวช่วยเพื่อขจัดสิ่งสกปรก แต่นอกจากประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว น้ำ ย า บ้วนปากก็ยังมีอีกหลายอย่างที่สามารถทำได้ดีไม่แพ้การทำความสะอาดช่องปากเลยนะ

1. ใช้ ดั บ กลิ่นรักแร้

หากใครมีที่กลิ่นตัวแรง โดยเฉพาะจุดอับอย่างรักแร้ แนะนำให้น้ำ ย า บ้วนปากเป็นตัวช่วย เพียงแค่เทน้ำ ย า บ้วนปากใส่สำลีก้อน จากนั้นก็นำมาเช็ดให้รอบวงแขนเบาๆ ไม่ต้องถูแรง เพราะอาจจะเกิดการระคายเคืองได้ ทำแบบนี้ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ น้ำ ย า บ้วนปากจะไปช่วยขจัดกลิ่นอับใต้วงแขนของคุณให้หายไป และคุณสามารถโชว์วงแขนได้อย่างมั่นใจ

2. ช่วยลดรังแค

ใครที่มีปัญหาเรื่องรังแคบนหนังศีรษะ ไม่ว่าจะใช้ววิธีไหนก็ไม่หายไปสักที เราขอแนะนำวิธีง่ายๆ โดยการนำน้ำ ย าบ้วนปากมาชโลมลงไปบนศีรษะ จากนั้นก็ใช้ผ้าขนหนูพันผม แล้วหมักทิ้งไว้สัก 10 นาที วิธีนี้จะช่วยให้รังแคที่กวนใจคุณอยู่ หายไปอย่างแน่นอน

3. ใช้ทำความสะอาดใบหน้า

นอกจากจะมีประโยชน์ทำความสะอาดช่องปากแล้ว ก็ยังสามารถนำมาทำความสะอาดใบหน้าแทนโทนเนอร์ได้อีกด้วย หากวันไหนโทนเนอร์ของคุณหมด ก็หยิบน้ำ ย า บ้วนปากมาเช็ดทำความสะอาดใบหน้าแทนได้เลย รับรองว่าทำความสะอาดใบหน้าของคุณได้ไม่แพ้โทนเนอร์แน่นอน

4. ช่วย กำ จั ด เ ห็ บ ห มั ด ใ น สั ต ว์ เ ลี้ ย ง

ใครที่มี สั ต ว์ เ ลี้ ย ง อย่างน้องหมาน้องแมว ก็มักจะมีปัญหาเรื่อง เ ห็ บ  ห มั ด ให้กวนใจกันอยู่บ่อยๆใช่ไหมคะ งั้นลองนำน้ำ ย า บ้วนปากใส่ขวดสเปรย์ จากนั้นก็นำไปฉีดให้ทั่วตัวน้องๆดูค่ะ รับรองว่า เ ห็ บ  ห มั ด จะหนีหายไม่มากวนใจคุณอีกเลย

5. ทำความสะอาดหน้าจอคอมพิวเตอร์

น้ำ ย า บ้วนปาก สามารถใช้ประโยชน์ทำความสะอาดได้หลายอย่างเลย รวมถึงทำความสะอาดหน้าจอคอมพิวเตอร์ด้วย เพราะมีประสิทธิภาพในการช่วยลบรอยนิ้วมือ และคราบมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ วิธีใช้ก็ง่ายๆ เพียงแค่หยดน้ำ ย า บ้วนปากลงผ้าสะอาด แล้วนำไปเช็ดหน้าจอคอม คราบมัน รอยนิ้วมือ รวมถึงฝุ่นต่างๆ ก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย

6. ทำความสะอาด แ ผ ล

สามารถใช้ทำความสะอาด แ ผ ล ก็ยังได้ เพราะน้ำ ย า บ้วนปากมีคุณสมบัติในการช่วย กำ จั ด แ บ ค ที เ รี ย และช่วยลด เ ชื้ อ โ ร ค ใช้แทนแอลกอฮอล์ได้เหมือนกัน

7. รั ก ษ า โ ร ค เ ห น็ บ ช า

ใครที่ชอบมีอาการเหน็บชาบ่อยๆบริเวณเท้า สามารถใช้น้ำ ย า บ้วนปากช่วยได้เช่นกัน แค่ผสมน้ำ ย า บ้วนปากกับน้ำส้มสายชู ในอัตราส่วน 1:1 จากนั้นก็เทใส่กะละมัง แล้วนำเท้าลงไปแช่ทิ้งไว้สัก 20 นาที ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง อาการเหน็บชาก็จะค่อยๆดีขึ้น

เรียกได้ว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ครอบจักรวาลเลยก็ว่าได้ เพราะสามารถนำไปใช้ได้หลายอย่างแบบที่ใครหลายๆคนก็ยังคาดไม่ถึง ต้องซื้อมาติดบ้านกันไว้แล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : Postsara

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *