หมดปัญหากวนใจ ด้วยของใช้ในบ้าน

หมดปัญหากวนใจ ด้วยของใช้ในบ้าน

บ้านไหนที่มีตัวปัญหาบ่อยๆกับเจ้า ม ด, ป ล ว ก, เ พ ลี้ ย จนกลายเป็นปัญหากวนใจให้คนในบ้านรำคาญ วันนี้เรามีวิธีจัดการเจ้าพวกชอบก่อกวนเหล่านี้ให้หมดไปได้ง่ายๆ ด้วยการทำสิ่งนี้ “น้ำ ย า กำ จั ด ป ล ว ก  ม ด  แ ม ล ง” ที่ทำได้เองจากของใช้ในบ้าน และ ไม่ทิ้งสารตกค้าง ไม่ส่งผลต่อสุขภาพ จะมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ

2. เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ

3. ย า เส้น 2 กำมือ

4. ข่าแก่ 1 กำมือ

5. น้ำเปล่า

ขั้นตอนการทำ

1.ขั้นตอนแรก ให้นำข่าแก่ที่เตรียมไว้ นำมาหั่นเป็นแว่นๆ ใส่ลงไปในหม้อ

2. จากนั้นก็เทน้ำเปล่าลงไป ให้พอท่วมข่าก็พอ แล้วใส่ยาเส้นตามลงไป โดยกดให้ ย า เส้นจมลงไปในน้ำให้หมด

3. นำหม้อขึ้นตั้งไฟ แล้วต้มจน เ ดื อ ด เคี่ยวส่วนผสมทั้งหมดจนน้ำกลายเป็นสีน้ำตาล ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที

4. เมื่อต้มเสร็จแล้ว ก็พักให้เย็นตัว จากนั้นก็กรองเอาแต่น้ำมาใช้

5. นำน้ำที่กรองไว้ใส่ขวดสเปรย์ ปริมาณ 7 ช้อนโต๊ะ จากนั้นก็ใส่เกลือ น้ำส้มสายชู และตามด้วยน้ำ 200 มิลลิลิตร ผสมลงไปในขวดสเปรย์

6. เขย่าขวดสเปรย์เพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วนำไปพ่นไปตามบริเวณที่มีตัวปัญหาอยู่ รับรองว่าเจ้าพวกนี้ต้องรีบหนีกันแทบไม่ทันแน่นอน

ทริคอื่นๆ สำหรับ ไ ล่ แ ม ล ง

1. น้ำกระเทียม กำ จั ด เ พ ลี้ ย ในต้นไม้ ให้นำกระเทียมประมาณ 1 กำมือมาตำพอแหลกแล้วแช่ในน้ำเปล่า 3 ลิตรทิ้งไว้ 1 วัน จากนั้นกรองเอาแต่น้ำไปพ่น เ พ ลี้ ย ตามใบไม้ให้หนีหาย

2. น้ำส้มสายชูเปลี่ยนที่อยู่ให้มด ใช้น้ำส้มสายชูเทลงในขวดสเปรย์ แล้วไป ฉี ด ตามที่ที่มันย้ายไปอยู่ มันจะพากันหนีหายไปที่อื่นอย่างแน่นอน

3. หัวหอมกัน แ ม ล ง วั น ให้อยู่ห่าง ให้หั่นหัวหอมแช่น้ำแล้วไว้ใกล้ๆ อาหารที่พวกมันชอบมาตอม รับรองเลยว่าพวกมันจะต้องย้ายไปที่อื่นแน่นอน

4. ผงกาแฟ ไ ล่ ม ด เพียงนำผงกาแฟไปโรยตามบริเวณที่มีมด เท่านี้มดก็จะไม่มาเข้าใกล้อีกต่อไป

5. พริกแห้ง ไ ล่ ม อ ด ออกจากข้าวสาร นำพริกแห้งมา 1 กำมือมาห่อด้วยผ้าขาวบางแล้วใส่ลงไปในข้าวสาร เท่านี้เจ้า ม อ ด ก็ทนความเผ็ดร้อนของพริกไม่ไหวจนต้องอพยพหนีไปอยู่ที่อื่นแทบไม่ทัน

ขอบคุณข้อมูล : ยูทูปชาแนลช่อง Kanun Lovedog