ดื่มน้ำเต้าหู้ทุกวันตอนเช้า ส่งผลอย่างมาก

ดื่มน้ำเต้าหู้ทุกวันตอนเช้า ส่งผลอย่างมาก

น้ำเต้าหู้ เรียกได้ว่าเป็นอาหารเช้าที่นิยมรับประทานกันอย่างมาก เพราะรับประทานง่าย สะดวก และรวดเร็วในเวลาที่เร่งรีบตอนเช้า นอกจากนี้ยังมีคุณค่าทางโภชนาการมากอีกด้วย วันนี้เราจึงได้รวบรวมสิ่งที่จะเกิดขึ้น เมื่อดื่มน้ำเต้าหู้ตอนเช้าเป็นประจำ ว่าจะมีผลกับร่างกายของเราอย่างไรบ้าง

1. ช่วยบำรุงกระดูก

ได้มีการทดลองประโยชน์จากนมถั่วเหลือง พบว่า การดื่มนมถั่วเหลืองจะช่วยเพิ่มวิตามินดีในร่างกาย และลดกระบวนการสลายกระดูก และเพิ่มความหนาแน่นให้มวลกระดูก โดยเฉพาะผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนควรดื่ม เพื่อเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง

2. ความดันโลหิต

จากการทดลองพบว่า เครื่องดื่มจากถั่วเหลืองจะช่วยลดระดับความดันโลหิต และในผู้ป่ว ย โ ร ค เ บ า ห ว า น ยังทำให้ระดับความดันโลหิตให้อยู่ในเกณฑ์ดีขึ้น

3. แ บ ค ที เ รี ย ในลำไส้

มีการวิจัยที่ชี้ว่า นมเปรี้ยวจากนมถั่วเหลืองหมัก ช่วยเพิ่มปริมาณ แ บ ค ที เ รี ย ที่เป็นประโยชน์ในลำไส้เล็กได้ ซึ่งส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหารและลำไส้เล็กอย่างมาก

4. ช่วยลดน้ำหนัก และไขมัน

เมื่อดื่มน้ำเต้าหู้ในตอนเช้า จะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มได้นาน และยังช่วยให้กินอาหารมื้อเที่ยงและมื้อเย็นได้น้อยลงอีกด้วย และได้มีเคสตัวอย่างจากหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ดื่มน้ำเต้าหู้ทุกเช้าเป็นประจำ จากน้ำหนัก 53 กิโลกรัม จนเหลือ 50 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าน้ำเต้าหู้มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล

5. ช่วยบำรุงผม และผิว

เนื่องจากในน้ำเต้าหู้นั้น มีโปรตีนจากถั่วเหลือง มีเส้ยใยธรรมชาติที่ดีต่อระบบขับถ่าย รวมถึงวิตามินต่างๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย จึงมีส่วนช่วยในการบำรุงผม และผิว ให้ดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้น และส่งผลดีต่อสุขภาพ

และนี่ก็คือ สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับคุณ เมื่อดื่มน้ำเต้าหู้เป็นประจำทุกเช้า เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ แต่ก็ควรบริโภคให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่มากจนเกินไป เพื่อไม่ก่อให้เกิดผลเสี ยแก่ผู้บริโภค

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *