ลูกค้าทำเงินหล่น 8 หมื่น โพสรูปเงินไม่ครบ ป้องกันคนแอบอ้าง

ลูกค้าทำเงินหล่น 8 หมื่น โพสรูปเงินไม่ครบ ป้องกันคนแอบอ้าง

ความซื่อสัตย์ สุจริต เป็นสิ่งที่ดี ที่เราควรจะมีไว้เป็นคติประจำใจในการใช้ชีวิต และวันนี้เรามีเรื่องราวดีๆ ของคนดีมีน้ำใจ มาบอกต่อให้ฟังกันค่ะ โดยได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า “สุ ห มู กระทะ” ได้โพสต์ภาพธนบัตรจำนวน 7 ปึก พร้อมข้อความว่า “ลูกค้าที่ ทำเงินตกไว้ที่ร้าน มารับคืนได้นะคะ” หลังจากนั้นก็ได้มีผู้กดไลค์และกดแชร์ พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นชื่นชมเจ้าของร้านเป็นจำนวนมาก ต่อมาเจ้าของเงินก็ได้มาติดต่อขอรับเงินคืนเรียบร้อย พร้อมทั้งโพสต์ข้อความขอบคุณเจ้าของร้าน

ร้านปิ้งย่างที่ตั้งอยู่ติดกับร้านคาร์แคร์ ใกล้กับสี่แยกไฟแดง บขส. สระกลางเมือง เพชรบูรณ์ เป็นร้านขนาดเล็กมีโต๊ะไว้บริการลูกค้าจำนวน 10 โต๊ะ โดย คุณ สุภาวดี มั่นเหมาะ อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตนเปิดร้านมาได้ประมาณ 1 ปีแล้ว

น.ส.สุภาวดี มั่นเหมาะ เจ้าของร้าน

ทางเจ้าของร้านได้เล่าว่า ในวันเกิดเหตุประมาณเที่ยงคืน ได้มีลูกค้ามารับประทานที่ร้าน จากนั้นได้เช็คบิลในช่วงเวลาประมาณตีหนึ่งซึ่งเป็นโต๊ะสุดท้าย หลังจากนั้นพนักงานได้ทำความสะอาดร้าน และพบว่ามีเงินตกอยู่ปึกใหญ่จึงมาแจ้งกับตนเอง ในเบื้องต้นไม่ทราบมีจำนวนเท่าไหร่ แต่มีอยู่จำนวน 8 ปึก หลังจากนั้นตนจึงนับพบว่าเป็นแบงค์พันทั้งหมด 8 ปึก ปึกละ 1 หมื่น รวมเป็นเงิน 8 หมื่นบาท ตนไม่รู้จะติดต่อคืนลูกค้าอย่างไร จึงได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กตามข้อความดังกล่าว แต่ถ่ายเงินเพียง 7 ปึก เพราะเกรงว่าจะมีมิจฉาชีพมาแอบอ้าง ซึ่งก็มีจริงๆ แต่บอกจำนวนเงินไม่ถูกต้องตนจึงไม่ให้ไป

หลังจากปิดร้านแล้วตนก็นั่งรออยู่ที่ร้านเพราะคาดว่าเจ้าของเงินจะต้องมาตามหาอย่างแน่นอน กระทั่งเวลาประมาณ 02.30 น. ลูกค้าคนดังกล่าวก็กลับมาที่ร้านจริง ๆ พร้อมทั้งบอกว่าทำเงินหล่นหายจำนวน 8 หมื่นบาทแต่ไม่รู้หายที่ไหน ตนจึงได้มอบเงินดังกล่าวคืนให้ลูกค้าไป สร้างความดีใจให้แก่ลูกค้าเป็นอย่างมาก

นายพรศักดิ์ จันทะมงคล พนักงานร้าน

นายพรศักดิ์ จันทะมงคล อายุ 19 ปี พนักงานร้านที่พบเงินเป็นคนแรกเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าหลังจากปิดร้าน ขณะที่ตนกำลังเก็บกวาดร้านก็พบว่ามีเงินจำนวนหนึ่งหล่นอยู่ใต้โต๊ะ จึงเก็บไว้และแจ้งเจ้าของร้านให้ตามหาเจ้าของ ส่วนสาเหตุที่ไม่เก็บไว้เป็นของตนเองเพราะว่าเงินไม่ใช่ของตนเอง เจ้าของเงินอาจจะมีความจำเป็นต้องใช้ก็เป็นได้

คุณ นเรศ ซึ่งเป็นเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าวได้โพสต์ว่า “ขอบคุณมากๆขอบคุณจริงๆคุณสุ!ขอให้กิจการเจริญก้าวหน้ายิ่งๆขึ้นไป..ขอทำสัญญาเป็นลูกค้าประจำตลอดชีพ คิดถึงร้านสุ 55 โชคดีเจอคนดี ขอให้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามานะครับ”

พร้อมทั้งเปิดเผยว่า ในวันดังกล่าว ตนไปร้านกับแฟน 2 คน ส่วนเงินที่นำไปนั้นเป็นเงินสำหรับค่าใช้จ่ายสำหรับคนงานในสวนมะขามหวานของตนที่ตนเป็นเจ้าของอยู่ ตนได้ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายข้าง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าหล่นออกจากกระเป๋าตอนไหน เมื่อกลับไปถึงสวนมะขามเพื่อที่จะเอาเงินให้ลูกจ้าง ก็พบว่าไม่มีแล้ว รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก และก็ไม่รู้ว่าหล่นหายที่ไหน เพราะตนสะพายกระเป๋าและขี่รถจักรยานยนต์ จากร้านไปถึงสวนมะขามระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร คาดว่าคงหล่นหายระหว่างทางอย่างแน่นอน จึงได้แต่ทำใจว่าไม่ได้คืนอย่างแน่นอน

จากนั้นจึงขี่รถจักรยานยนต์กลับมานอนที่บ้านพักในตัวเมือง และจะต้องผ่านร้านนี้ที่นั่งกินก่อนหน้า แฟนจึงขอให้แวะไปสอบถาม แต่ร้านได้ปิดไฟแล้ว เมื่อตนเดินเข้าไปในร้านก็ปรากฏว่าคุณสุ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านได้เดินออกมา ตนจึงสอบถามซึ่งก็ปรากฏว่าคุณสุได้เก็บเงินจำนวนดังกล่าวไว้จริงๆ และ คืนให้ ตนเองไม่คิดว่าจะเจอคนดีๆ เช่นนี้ ตนจึงมอบเงินเป็นค่าตอบแทนให้กับพนักงานจำนวน 5 พันบาท แต่คุณสุและพนักงานไม่รับยิ่งทำให้ตนเองซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก

ขอบคุณแหล่งที่มา : เว็ปไซต์ kapook

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *