3 วัน ลดลงไป 3 โล ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

3 วัน ลดลงไป 3 โล ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

สาวๆหลายคนมักจะมีความกังวลเรื่องหุ่น เพราะมีความสุขกับการกินมากเกินไป จนทำให้ลืมควบคุมความอยาก สุดท้ายต้องมานั่งหาวิธีลดน้ำหนักกันสารพัด วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยลดพุงสาวๆ ให้หายไปภายในเวลา 3 วัน ก็สามารถลดไปได้ถึง 3 กิโลแล้ว จะมีวิธีทำอย่างไร ไปดูกันเลย

วันที่ 1

ให้เริ่มมื้อเช้าด้วยน้ำเปล่า 1 แก้ว ( แบบเต็มแก้ว ) ค่อยๆจิบจนหมดแก้ว แล้วตามด้วยกล้วย 1 ลูก หลังจากนั้น จะเริ่มรู้สึกอยากขับถ่าย เป็นการกระตุ่นระบบทางเดินอาหารให้ทำงานดีขึ้น ขับของที่เคยค้างอยู่ออกมา สำหรับเช้านี้ระหว่างวันถ้าเกิดหิว ก็ให้ทานนมจืด น้ำเต้าหู้แบบหวานน้อย หรือ นมถั่วเหลืองไม่ใส่น้ำตาล

สำหรับมื้อเที่ยง ให้ทานอาหารตามปกติแบบที่เคยทาน ไม่เยอะ และ ไม่น้อยเกินไป ทานแค่พออิ่ม และ งดของหวาน ชา กาแฟ อาหารจุกจิกทานเล่น เพราะ จะเป็นการเพิ่มพลังงานเข้าไปโดยไม่จำเป็น

สำหรับมื้อเย็น อย่างดอาหารแต่ ให้ทานไข่ต้ม 1 ฟอง กับผักต้ม และ นมจืดแบบไม่ผสมน้ำตาล โดยการทานนมกับไข่ต้มนั้นจะช่วยให้อยู่ท้อง และ อิ่มนานขึ้น ประกอบกับออกกำลังกายในส่วนล่างของร่างกายล่าง และ ช่วงขา ประมาณ 15 นาที เพื่อเผาผลาญพลังงานที่เหลืออยู่ระหว่างวันให้หมด

ให้อาบน้ำ และ เข้านอนก่อนเวลา 22.00 น. การเข้านอนเร็วๆ จะช่วยไม่ให้หิวตอนดึกๆ ไม่เป็นการเติมพลังงานเข้าไปเพิ่มอีก แล้วยังจะทำให้สุขภาพแข็งแรง และ ตื่นขึ้นมาตอนเช้ารู้สึกสดชื่นกว่าเดิม

วันที่ 2

ให้เริ่มมื้อเช้าแบบวันแรก คือ น้ำเปล่า 1 แก้ว ( แบบเต็มแก้ว ) แล้วทานไข่ต้ม 1 ฟอง แล้ว ตามด้วยนมจืด น้ำเต้าหู้แบบหวานน้อย หรือ นมถั่วเหลืองไม่ใส่น้ำตาล ไปพร้อมๆกับไข่ต้มในตอนเช้า เพื่อปรับพฤติกรรมการกินจุกจิกในช่วงสายของวัน ให้กินมือเช้าให้อิ่มไปถึงเที่ยงเลย

สำหรับมื้อเที่ยง เพิ่มปริมาณขึ้เล็กน้อย ทานเหมือนวันแรก คือทานอาหารปกติ แต่ให้ทานไข่ต้มเพิ่มไป 1 ฟอง กับผักต้ม หรือนมก็ได้

มื้อเย็น สำหรับวันที่สองเราจะลดมื้อเย็น โดยการทานพียงแค่ไข่ 1 ฟอง นม 1 แก้ว และ ออกกำลังกาย เพิ่มเวลาให้นานขึ้นอีกหน่อยจนรู้สึกว่าหมดแรง จะเป็นการเผาผลาญพลังงานที่เหลือระหว่างวัน และ นำพลังงานที่ถูกเก็บไว้ในรูปแบบไขมันในร่างกายออกมาใช้ เมื่อออกกำลังกายเหนื่อยแล้ว ถึงเวลา 22.00 น. ก็จะรู้สึกเพลีย และ ง่วงนอนมาก ให้รีบเข้านอนเหมือนเดิม เพื่อจะได้ไม่หิวตอนดึกๆ

วันที่ 3

ให้เริ่มมื้อเช้าด้วยน้ำเปล่า 1 แก้ว เพื่อเป็นการกระตุ้นระบบทางเดินอาหาร แล้วทานไข่ต้ม 1 ฟอง พร้อมกับนม แต่วันที่สาม ให้เสริมขนมปังเข้ามาด้วย เพื่อชดเชยพลังงานที่สูญเสียไปเมื่อคืน

สำหรับมื้อเที่ยงก็ให้ทานอาหารตามปกติ เสริมด้วยไข่ต้ม 1 ฟอง กับผักต้ม หรือนมก็ได้ เพื่อเสริมโปรตีนเข้าไปจากการออกกำลังกายหนักในวันที่ 2

สำหรับมื้อเย็นก็ให้งดอาหาร ทานเป็น นม กับ ไข่ 1 ฟอง ผักลวก หรือ สลัดผักแทน และ ที่สำคัญคือออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญพลังงานที่เหลือใช้ระหว่างวัน เวลานอน ควรจะรีบเข้านอนเร็วๆ อย่านอนดึก

เทคนิคการลดน้ำหนักให้สำเร็จ และเร็วมากขึ้น

1. ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน อย่างเช่น ภายใน 1 เดือน จะลดน้ำหนักให้ได้ 5 กิโล เริ่มจากเป้าหมายเล็กๆก่อน ทำสำเร็จง่าย เราก็จะได้มีกำลังใจ ตั้งเป้าที่ใหญ่ขึ้น และมีแรงใจทำให้สำเร็จ

2. ปรับเปลี่ยนเวลานอน เวลานอนก็เป็นสิ่งสำคัญในการลดน้ำหนักเช่น ถ้านอนดึกบ่อยๆ ก็จะทำให้หิวตอนดึกๆ การกินดึกแล้วนอนเลยทำให้เป็นกรดไหลย้อน ทำให้ร่างกายรับพลังงานมาแล้วไม่ได้ใช้งานจะถูกนำไปสะสมในรูปไขมัน ทำให้ลงพุง และ ส่งผลให้นาฬิกาชีวิตไม่เป็นปกติ

3. คำนวณแคลอรี่ การคำนวณแคลอรี่ จะทำให้เรากะปริมาณอาหาร กับพลังงานที่ได้รับได้ และช่วยในการควบคุมน้ำหนักได้ง่ายขึ้นด้วย

4. ออกกำลังกาย การออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายดูกระชับ ได้สัดส่วนมากขึ้น และทำให้หุ่นดูดีขึ้น

ถึงแม้จะอยากหุ่นเพียวสวย ก็ต้องลดแบบถูกวิธี ลดน้ำหนักแบบสุขภาพดีกันด้วยนะคะ ออกกำลังกายต่อเนื่องเป็นประจำ แต่อย่าหักโหมหนัก เน้นทานมื้อเช้า และ เที่ยงให้มาก แต่ให้ลดมื้อเย็นลงให้น้อยที่สุด งดทานขนมจุกจิก งดทานเล่นระหว่างวัน ให้ทานแล้วจบไปเป็นมื้อๆ และ ลดพวก ชา กาแฟ ที่มีน้ำตาลเยอะ

สำหรับการลดนั้น จะเห็นผลมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับระบบการเผาผลาญพลังงานของแต่ละคน การกิน และ วินัยในการออกกำลังกาย

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *