แก้เคล็ดเก็บเงินไม่อยู่ มีกินมีใช้ไปตลอด

แก้เคล็ดเก็บเงินไม่อยู่ มีกินมีใช้ไปตลอด

ตั้งใจอยากจะเก็บเงินสักก้อน แต่ก็เก็บไม่ได้ตามที่ตั้งใจสักที พอมีเก็บ ก็มักจะมีเรื่องที่ต้องให้ใช้เงิน หรือจ่ายออกไปตลอด เหมือนมีอุปสรรคมาคอยขัดขวาง ทำให้เก็บเงินไม่ได้ตามที่ตั้งใจ รู้สึกว่าชีวิตมีแต่เรื่องวุ่นวาย การเงินก็มีปัญหา นั่นอาจจะเป็นเพราะเจ้าหนี้ตั้งแต่ชาติก่อนคอยขัดขวางไว้

วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับตามที่คนโบราณใช้กัน เพื่อแก้เคล็ด เป็นการหนุนนำชีวิตและการเงินให้ดีขึ้น มีกินมีใช้ไม่ขัดสน ด้วยวิธีการดังนี้

1. การทำ บุ ญ แก้หนี้

เป็นการถวายด้วยข้าวสาร ที่มีน้ำหนักมากกว่าน้ำหนักของตัวเอง 1 กิโลกรัม ตัวอย่างเช่น ถ้าน้ำหนักตัว 40 กิโลกรัม ก็ให้ถวายข้าวสาร 41 กิโลกรัม สำหรับใครที่ไม่สะดวกจะถวายครั้งเดียว ก็ให้แบ่งถวาย โดยถวายให้ครบภายใน 3 เดือน คนโบราณกล่าวว่า การทำแบบนี้จะเป็นการเสริมดวงชะตา และหนุนดวงให้ดีขึ้น ทำให้มีสภาพคล่องทางการเงินที่ดีขึ้นด้วย

2. ตักบาตรด้วยข้าวสาร

ให้ตักบาตรด้วยการใส่ข้าวสาร โดยใช้ข้าวสารที่ดีที่สุด นำมาห่อลงถุงพลาสติกไว้ให้เรียบร้อย แล้วใส่บาตรตอนเช้า คนโบราณกล่าวว่า เป็นการทำให้ชีวิตมีกินมีใช้ ไม่อดอยากขัดสน ทำมาหากินคล่อง จะค้าขายอะไรก็รุ่ง หรือจะทำธุรกิจก็ประสบความสำเร็จได้ง่ายและรวดเร็ว

3. สร้างประตูวัด หรือซุ้มประตูวัด

การนำเงินไปบริจาคเพื่อสร้างประตูวัด หรือซุ้มทางเข้าประตูวัด รวมถึงป้ายบอกทางต่างๆภายในวัดให้คนได้เดินทางสะดวกมากขึ้น เป็นการทำ บุ ญ ที่ช่วยเหลือผู้คนได้โดยตรง และช่วยเหลือได้หลายคน การทำ บุ ญ ด้วยวิธีนี้จะทำให้ปัญหาที่เข้ามาในชีวิตถูกแก้ไขได้ง่าย ทำให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้น ไม่วุ่นวาย และยังมีเงินเก็บไว้กินไว้ใช้

4. การทำ บุ ญ ด้วยการหนุนขึ้นที่สูง

การทำ บุ ญ ด้วยการหนุนขึ้นที่สูง ได้แก่ การถวาย หรือร่วมสร้างแท่นประทับ พ ร ะ พุ ท ธ รู ป รวมถึงอาสน ส ง ฆ์ รองเท้า เสื่อ สาด ถนน และ สะพานวัด จะทำให้ชีวิตพบเจอแต่ความสุขความเจริญ ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ เสมือนมีคนคอยหนุนนำอยู่ข้างหลังให้ขึ้นสูง

หากใครรู้สึกว่าการเงินติดขัด ไม่ไหลลื่น ก็ลองใช้วิธีนี้นำไปแก้เคล็ดดูนะคะ แต่ท้ายที่สุดแล้วควรบริหารจัดการการเงินของตัวเองให้ดี ก็จะไม่เกิดปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน คำโบราณกล่าวนี้ เป็นเพียง ค ว า ม เ ชื่ อ ส่ ว น บุ ค ค ล โ ป ร ด ใ ช้ วิ จ า ร ณ ญ า ณ ใ น ก า ร อ่ า น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก bangpunsara

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *