แค่หย่อนลงเครื่องซักผ้า แล้วซักปั่น เสื้อผ้าสะอาดขึ้นกว่าทุกครั้ง

แค่หย่อนลงเครื่องซักผ้า แล้วซักปั่น เสื้อผ้าสะอาดขึ้นกว่าทุกครั้ง

ในเครื่องซักผ้า บาครั้งก็ไม่ได้ทำให้ผ้าของเราสะอาดเสมอไป เพราะเครื่องซักผ้าที่ใช้งานไปนานๆก็จะมีเศษฝุ่นและสิ่งสกปรกเกาะสะสมอยู่ เวลาที่เราเอาผ้าลงซักสิ่งสกปรกก็จะกลับมาติดตามเสื้อผ้าเราแทน วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับง่ายๆ แค่หย่อนสิ่งนี้ลงไปในการซักผ้าทุกครั้ง เสื้อผ้าของคุณก็จะสะอาดมากยิ่งขึ้น

สิ่งที่เรากำลังพูดถึงอยู่นั้น ก็คือ “กระดาษทิชชู่เปียก” เพียงแค่เราใส่กระดาษทิชชู่เปียกลงไปด้วยพร้อมกับการซักผ้าในเครื่อง สิ่งนี้จะไปช่วยดักจับเศษฝุ่นและเศษขนต่างๆไว้ เพื่อไม่ให้ไปติดกับเสื้อผ้าของเรา

กระดาษทิชชู่เปียก คืออะไร?

หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักกระดาษทิชชู่เปียก ซึ่งเป็นผ้าที่ทำมาจากใยไผ่ธรรมชาติ หรืออาจจะทำมาจากใยไผ่พลาสติก จะมีน้ำเป็นส่วนผสม 95% และที่เหลือจะเป็น ส า ร ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว น้ำหอม หรือ ส า ร ที่ช่วยกำจัด เ ชื้ อ แ บ ค ที เ รี ย และไม่ต้องกังวลว่ากระดาษทิชชู่เปียกจะไปติดเสื้อผ้าจนเป็นขุยหรือทำให้สกปรกกว่าเดิม เพราะมันไม่ใช่กระดาษทิชชู่แบบธรรมดานั่นเอง มีความเหนียวและขาดยากเหมือนกับผ้าผืนนึงเลย

วิธีทำ : เมื่อเราทำการซักผ้า ก่อนจะใส่ผ้าลงเครื่อง ให้นำกระดาษทิชชู่เปียกสัก 2-3 แผ่น ใส่ลงไปแล้วใส่เสื้อผ้าลงไปซักตามปกติ

การทำงาน : ในระหว่างที่เครื่องกำลังทำงาน กระดาษทิชชู่เปียกจะหมุนไปตามแรงหมุน และช่วยดักจับเศษฝุ่น สิ่งสกปรก รวมถึงขนสัตว์ต่างๆที่ติดตามเสื้อผ้าออกมา เสื้อผ้าของเราก็จะสะอาดยิ่งขึ้น

ข้อแนะนำในการใช้

1. ให้ใช้กระดาษทิชชู่เปียกใส่ลงไปในขณะที่ซักผ้า ไม่เกิน 2-3 แผ่นต่อครั้ง

2. ไม่แนะนำให้นำกระดาษทิชชู่เปียกที่ใช้แล้ว กลับมาใช้ซ้ำ เพราะจะทำให้สิ่งสกปรกที่อยู่กับกระดาษเปียกติดใส่เสื้อผ้าเราได้

3. เลือกใช้กระดาษทิชชู่เปียกที่มีความหนาพอประมาณ อย่าบางจนเกินไป เวลาเครื่องปั่นกระดาษเปียกจะได้ไม่ขาดง่าย

4. ไม่แนะนำให้ใช้กระดาษทิชชู่เปียกที่มีส่วนผสมของน้ำหอม เพราะจะทำให้กลิ่นไปติดที่เสื้อผ้า

5. เลือกกระดาษทิชชู่เปียกที่มีส่วนผสมของ ส า ร ต้ า น เ ชื้ อ แ บ ค ที เ รี ย จะช่วยให้เสื้อผ้าสะอาดมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับดีๆที่ช่วยให้เสื้อผ้าของเราสะอาดมากยิ่งขึ้น และเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ลองนำวิธีนี้ไปใช้ในการซักผ้ากันดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : Brightside Thai

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *