น้อยคนที่จะรู้ แค่ใส่น้ำยาปรับนุ่มลงไปในน้ำเวลาถูพื้น

น้อยคนที่จะรู้ แค่ใส่น้ำยาปรับนุ่มลงไปในน้ำเวลาถูพื้น

การทำความสะอาดบ้าน ปัด กวาด เช็ด ถู เป็นเรื่องที่แม่บ้านหลายๆคนต้องทำเป็นกิจวัตร แต่บ่อยครั้งที่ถูพื้นทำความสะอาดเสร็จ ก็ยังดูไม่สะอาดอยู่ดี โดยเฉพาะการจัดการกับฝุ่นนั้นตัวดีเลย ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการ กำ จั ด ฝุ่นในบ้าน ด้วยการใช้ตัวช่วยง่ายๆอย่าง น้ำยาปรับผ้านุ่ม บอกลาฝุ่นมา ก ว น ใจคุณได้เลย

ข้อดีและประโยชน์ของการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม

1. ใช้น้ำยา 1 ถ้วย กับน้ำ 1 แกลลอน แช่แปรงทาสีลงไปสักพักก็จะกลับมานุ่มน่าสัมผัสได้อีกครั้ง

2. ใช้น้ำยา 1 ใน 4 ถ้วย กับน้ำ 1 ถ้วย แล้วก็ใช้เช็ดทำความสะอาดได้เลย เช่น โต๊ะ ประตู พื้น อื่น ๆ ที่ฝุ่นเกาะ บริเวณพื้นที่มีผิวแข็ง ๆได้ทั้งหมด

3. ใช้น้ำยาเพียง 1 ช้อนชา กับน้ำเปล่าแล้วเอาภาชนะเหล่านั้นมาแช่ไม่นานก็เอามาล้างปกติคราบหลุดออกง่าย ๆ ใช้จัดการคราบอาหารที่ไหม้ติดอุปกรณ์ทำครัวต่าง ๆได้อย่างสะอาดหมดจด

4. ใช้น้ำยาผสมน้ำลงในขวดสเปรย์แล้วพ่นบนผ้า จากนั้นก็เอามาขัดกระจงบริเวณที่เปื้อนคราบได้เลย ช่วยจัดการกับคราบติดกระจกแห้งติดแน่น

5. ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มเพียง 2 – 3 ช้อนชาเท่านั้น ผสมในขวดสเปรย์แล้วพ่นบริเวณที่ต้องการจะจัดการกับไฟฟ้าสถิต จะช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิตได้ดี

ทราบถึงข้อดีและประโยชน์ของการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มกันไปแล้ว มาดูขั้นตอนการ กำ จั ด ฝุ่นออกจากบ้านกันต่อเลยค่ะ ด้วยวิธีการง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน

ขั้นตอนจัดการกับฝุ่น

1. ใส่น้ำสะอาดลงไปในถังน้ำที่เตรียมไว้สำหรับถูพื้น

2. ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไป 7-8 หยด ไม่ต้องเยอะ โดยการใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปจะช่วย กำ จั ด ฝุ่นได้

3. จากนั้นก็ทำการใช้ไม้ถูพื้น หรือผ้าทำความสะอาด ชุบลงไปในน้ำที่ผสมไว้ บิดให้หมาด แล้วนำไปถูที่พื้นหรือ ในที่ที่มีฝุ่นเกาะเยอะ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ หรือตามข้าวของเครื่องใช้ต่างๆภายในบ้าน

ทราบเคล็ดลับที่ไม่ลับไปทำความสะอาดบ้านแสนรักของคุณ ด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่มกับวิธีการที่ง่ายแสนง่าย ให้สะอาดหมดจด ไร้ฝุ่นกวนใจกันแล้ว ก็อย่าลืมนำเคล็ดลับนี้ไปใช้กันดูนะคะ และอย่าลืมบอกต่อให้เพื่อนๆของคุณไปลองใช้กันดู เพื่อแบ่งปันเคล็ดลับให้กันและกันค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *