น้ำยาบ้วนปากผสมน้ำส้มสายชู แล้วแช่เท้าทิ้งไว้ 15 นาที

น้ำยาบ้วนปากผสมน้ำส้มสายชู แล้วแช่เท้าทิ้งไว้ 15 นาที

เชื่อว่าหลายๆบ้านคงจะมีสิ่งนี้ติดบ้านไว้เป็นประจำกันอยู่แล้ว นั่นก็คือ น้ำยาบ้วนปาก ฮีโร่ที่ช่วยขจัดกลิ่นปากและทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนจะมีไว้สำหรับการทำความสะอาดช่องปากนั่นแหละ แต่คุณรู้ไหมว่า น้ำยาบ้วนปาก มีดีกว่าแค่การทำให้ลมหายใจหอมสดชื่นนะ เพราะสามารถนำไปใช้ประโยชน์อื่นๆได้อีกเยอะมาก

1. ใช้ทำความสะอาดแปรงสีฟัน

แปรงสีฟันที่ใช้ทำความสะอาดฟัน ก็ควรจะทำความสะอาดด้วยเช่นกัน ให้เรานำน้ำยาบ้วนปาก เทใส่ในภาชนะหรือแก้วพอประมาณ จากนั้นก็นำหัวแปรงสีฟันจุ่มแช่ไว้ข้ามคืน จากนั้นค่อยนำมาล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะช่วยลดการสะสมของ แ บ ค ที เ รี ย ที่อยู่บนแปรงสีฟันได้ แปรงสีฟันเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดช่องปากที่สำคัญ ดังนั้นเราก็ไม่ควรมองข้ามการทำความสะอาดแปรงด้วยเช่นกัน

2. แก้เท้าดำ ด้วยน้ำยาบ้วนปาก

หากคุณกำลังเจอกับปัญหาเท้าดำ เป็นรอยแดด เพราะอากาศบ้านเรา แค่ออกไปข้างนอกแปบเดียวก็เป็นรอยซะแล้ว ให้ลองแก้ปัญหาด้วยการ ใช้น้ำยาบ้วนปากผสมโซดา น้ำผึ้งเล็กน้อย แล้วใส่ ก า ก กาแฟลงไปนิดหน่อยเพื่อเป็นตัวช่วยในการขัดผิว ใช้บวบชุบกับส่วนผสมแล้วนำไปขัดถูที่เท้าของเรา จากนั้นก็ล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้เท้าที่ดำจากแดด ก็จะค่อยๆกลับมาขาวใสเหมือนเดิมแล้ว

3. ใช้ล้างห้องน้ำ

หากต้องทำความสะอาดห้องน้ำ แต่น้ำยาล้างห้องน้ำหมดพอดี เราก็สามารถใช้น้ำยาบ้วนปากที่อยู่ในห้องน้ำมาใช้แทนได้เหมือนกันนะ ให้คุณเทน้ำยาบ้วนปาก ราดลงพื้นกระเบื้อง แล้วปล่อยทิ้งไว้สัก 1ชั่วโมง แล้วใช้แปรงขัดออกให้สะอาด เพียงเท่านี้ห้องน้ำของคุณก็จะหมดความหมอง กลับมาสะอาดใส และมีกลิ่นหอมสดชื่นอีกต่างหาก

4. แก้ส้นเท้าแตก ด้วยน้ำยาบ้วนปาก

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องส้นเท้าแตก แห้ง แลดูไม่สวย เราก็มีวิธีง่ายๆมาช่วยแก้ปัญหาเท้าของคุณให้กลับมานุ่ม ด้วยการใช้ของใช้ในบ้าน ให้นำน้ำยาบ้วนปาก ผสมกับน้ำส้มสายชูในปริมาณเท่าๆกัน ผสมกับน้ำอุ่นในกะละมังที่ใช้แช่เท้าได้พอดี นำเท้าลงแช่ 15 นาที แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่า จากนั้นก็ให้แช่ต่อด้วยน้ำอุ่นธรรมดาอีกสัก 30 นาที ใช้หินหรือแปรงมาขัดที่ส้นเท้า เช็ดให้แห้งแล้วทาครีมบำรุงเท้าในขั้นตอนสุดท้าย เพียงเท่านี้เท้าของคุณก็จะนุ่มชุ่มชื่น ไม่มีรอยแตกแล้ว

5. คงความสดให้ดอกไม้

ดอกไม้ในแจกัน โดยปกติแล้ว จะอยู่ได้ไม่กี่วัน ก็จะเริ่มดูไม่สดเหมือนเดิม วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับที่จะช่วยให้ดอกไม้ในแจกันของคุณคงความสดได้นานยิ่งขึ้น โดยการใช้น้ำยาบ้วนปาก 3 ส่วน ผสมกับน้ำเปล่า 1.5 ลิตร จากนั้นก็ใส่แจกันไว้ แล้วนำดอกไม้ที่ซื้อมาปักลงไปในแจกัน จะช่วยให้ดอกไม้ของคุณคงความสด สวยงามได้นานมากขึ้น

6. ช่วยขจัดรังแค

ปัญหารังแคที่คอยกวนใจใครหลายๆคนอยู่ เราขอแนะนำให้ใช้น้ำยาบ้วนปากช่วย โดยให้คุณสระผมปกติ แล้วล้างน้ำออก จากนั้นก็นำน้ำยาบ้วนปากผสมกับน้ำเปล่า ในปริมาณเท่ากัน แล้วเอามาชโลมใส่เส้นผมของเรา พันด้วยผ้าขนหนู แล้วหมักทิ้งไว้ 30 นาที แล้วค่อยไปล้างออก การทำแบบนี้จะทำให้รังแคบนหนังศีรษะลดลงได้ เพราะน้ำยาบ้วนปากมีคุณสมบัติในการ ต่ อ ต้ า น เ ชื้ อ ร า และป้องกัน แ บ ค ที เ รี ย

7. ใช้ทำความสะอาดแว่นตา

น้ำยาบ้วนปาก ยังมีประโยชน์ในการทำความสะอาดแว่นตาได้ดีเลยล่ะ ให้คุณนำน้ำยาบ้วนปากล้างทำความสะอาดแว่นตาตามปกติ แล้วหาผ้านุ่มๆมาเช็ดออกให้แห้ง เพียงเท่านี้แว่นตาของคุณก็จะกลับมาใสปิ๊ง ไร้คราบไร้รอยนิ้วมือแล้ว

8. ช่วยขจัดกลิ่นคาว

อาหารจำพวกของสด เช่น อาหารทะเล ปลา มักจะมีกลิ่นคาวและติดทนนาน ล้างออกยากมากๆ หากจะใช้แค่น้ำเปล่าคงไม่พอ เราจึงมีเคล็ดลับที่จะช่วยจัดการกับกลิ่นคาวเหล่านี้ไม่ให้ติดมือ ด้วยการเทน้ำยาบ้วนปากลงที่ฝ่ามือ แล้วถูมือไปมา จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะทำให้กลิ่นคาวจากอาหารที่ติดมือหายไปทันที

รู้ประโยชน์ที่มีอย่างเหลือล้นของน้ำยาบ้วนปากแล้ว ใครที่ยังไม่มี ก็ต้องไปหามาติดบ้านไว้สักขวดกันแล้วล่ะค่ะ หรือจะลองเอามาทำตามเคล็ดลับที่เราบอกก็ไม่ว่ากัน

ขอขอบคุณขข้อมูลจาก : brightside

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *