น้ำยาบ้วนปากขวดเดียว ช่วยแก้ปัญหาได้รอบบ้าน

น้ำยาบ้วนปากขวดเดียว ช่วยแก้ปัญหาได้รอบบ้าน

น้ำยาบ้วนปาก เป็นสิ่งที่หลายบ้านมักจะมีติดไว้เสมอ ซึ่งก็เอาไว้ใช้ประโยชน์ในการทำวคามสะอาดช่องปากและทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น แต่จริงๆแล้วน้ำยาบ้วนปากก็ไม่ได้มีประโยชน์แค่นั้น แต่สามารถนำมาทำประโยชน์ได้อีกหลายอย่าง และช่วยแก้ปัญหาได้รอบบ้านเลยทีเดียว น้ำยาบ้วนปากจะทำอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลย

1. ช่วยจัดการกลิ่นถังขยะ

แน่นอนว่าถังขยะที่เราใช้ใส่เศษอาหาร หรือขยะเปียก แล้วทิ้งไว้ในบ้าน หรือถังขยะในห้องน้ำ มักจะส่งกลิ่นเหม็นได้ง่าย สร้างความรำคาญและทำให้รู้สึกหงุดหงิดอยู่ไม่น้อย วันนี้เราจึงได้เคล็ดลับง่ายๆในการจัดการกับกลิ่นขยะเหล่านี้ เพียงแค่เทน้ำยาบ้วนปากลงบนกระดาษทิชชูเล็กน้อย จากนั้นก็เอาไปทิ้งไว้ในถังขยะ วิธีนี้ก็จะช่วยดับกลิ่นเหม็นในถังขยะ หรือช่วยให้กลิ่นจางลงได้บ้าง

2. ใช้ทำความสะอาดแปรงสีฟัน

หลักๆแล้วประโยชน์น้ำยาบ้วนปาก คือการทำความสะอาดช่องปากและกำจัดกลิ่นปาก แต่ก็สามารถนำมาใช้ทำความสะอาดแปรงสีฟันได้ด้วยนะ เนื่องจากแปรงสีฟันเป็นอุปกรณ์ที่มีสิ่งตกค้างที่เรามองไม่เห็นอยู่มาก ดังนั้นให้เรานำแปรงสีฟันมาแช่ลงในน้ำยาบ้วนปาก อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ประมาณ 5 นาที เพียงเท่านี้แปรงของคุณก็จะสะอาดพร้อมทำความสะอาดช่องปากของคุณได้อีกครั้ง

3. ใช้ทำความสะอาดห้องน้ำ

ห้องน้ำถือว่าเป็นพื้นที่บ้าน ที่ถูกใช้งานมากที่สุด และจะใช้สำหรับจัดการกับสิ่งสกปรกซธส่วนใหญ่ ทำให้ห้องน้ำเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคเลยก็ว่าได้ และยังมีกลิ่นเหม็นอับได้ง่าย แต่เราสามารถแก้ปัญหากลิ่นอับในห้องน้ำได้ง่ายๆ

ด้วยการเทน้ำยาบ้วนปากลงในถังชักโครก หรือบริเวณตามพื้นห้องน้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นค่อยเทน้ำส้มสายชู กับเบกกิ้งโซดาตามลงไป แล้วใช้แปรงขัดทำความสะอาดให้เรียบร้อย วิธีนี้นอกจากจะช่วยจัดการกลิ่บอับได้ดีแล้ว ก็ยังทำให้ห้องน้ำสะอาดขึ้นอีกด้วย

4. ลดกลิ่นรักแร้

สำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องใต้วงแขน มีกลิ่นรักแร้ หมดกังวลไปได้เลย เพียงแค่ใช้กระดาษทิชชูหรือสำลีก็ได้ แล้วก็เทน้ำยาบ้วนปากลงไป นำไปเช็ดที่รักแร้ของคุณให้สะอาด จะช่วยลดกลิ่นอับใต้วงแขนของคุณได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกลิ่นเหม็นเปรี้ยวที่หลายคนเป็นกังวล

5. ช่วยในเรื่องของเหน็บชา

อีกหนึ่งปัญหาที่สามารถแก้ได้ด้วยน้ำยาบ้วนปาก ก็คือ เหน็บชา หากใครที่เป็นเหน็บชาบ่อยๆ ให้คุณเทน้ำยาบ้วนปากลงในกะละมังประมาณ 3 ฝา ตามด้วยเกลือ 1-2 ถุง และน้ำสะอาด จากนั้นก็นำเท้าลงไปแช่ 20-30 นาที แล้วใช้แปรงขัดเท้า ซึ่งนอกจากจะช่วยแก้ปัญหาเหน็บชาได้ และยังช่วยเรื่องกลิ่นเท้าได้ดีอีกด้วย

6. ใช้ทำความสะอาดแผล

หากว่าคุณเกิดมีแผลเล็กๆบนร่างกาย สามารถใช้น้ำยาบ้วนปากแทนการใช้น้ำยาทำความสะอาดแผลได้เลย ถ้าเกิดจำเป็นจริงๆ แล้วก็ใช้ผ้าสะอาดเช็ดบริเวณแผล ล้างน้ำให้สะอาด หาผ้ามาปิดเพื่อป้องกันแผลไว้ให้มิดชิด

7. ใช้จัดการกับรังแค

ปัญหารังแคบนหนังศีรษะเป็นเรื่องที่จัดการได้ยากสำหรับหลายๆคน หากใครกำลังปวดหัวกับการหาวิธีจัดการรังแคอยู่ ขอแนะนำให้ใช้น้ำยาบ้วนปาก โดยนำน้ำยาบ้วนปากมาเช็ดให้ทั่วหนังศีรษะ จากนั้นใช้ผ้าขนหนูพันเอาไว้ แล้วหมักทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นก็นำไปล้างทำความสะอาดตามปกติ ทำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีแน่นอน

8. ใช้ทำความสะอาดหน้าจอ

แม้แต่หน้าจอโทรศัพท์ หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือกระจก ก็สามารถใช้น้ำยาบ้วนปากช่วยทำวคามสะอาดได้เช่นกัน โดยใช้น้ำยาบ้วนปากชุบกับสำลีหรือว่ากระดาษหนังสือพิมพ์ หากเป็นกระจก จากนั้นก็นำไปเช็ดทำความสะอาดที่หน้าจอหรือกระจก คราบต่างๆก็จะหลุดออกไปอย่างง่ายดาย แล้วหน้อจอหรือกระจกก็จะใสวิ๊ง ไร้คราบมันทันที

ทราบประโยชน์มากมายของน้ำยาบ้วนปากแบบนี้แล้ว คงต้องซื้อมาติดบ้านกันไว้แล้วล้ะค่ะ แล้วก็อย่าลืมลองเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะคะ รับรองผลลัพธ์ที่ได้น่าพึงพอใจแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : postsod

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *