อายุ 30 อ่านเพื่อเตือนใจ อายุ 40 อ่านเพื่อรู้ไว้ 50 ปีต้องทำให้ได้

อายุ 30 อ่านเพื่อเตือนใจ อายุ 40 อ่านเพื่อรู้ไว้ 50 ปีต้องทำให้ได้

คนเป็นพ่อแม่ ถึงแม้จะเลี้ยงเขามา แต่อย่าคาดหวังอะไรมาก จากลูกๆ ให้คอยดูแลคุณยามแ ก่ เขาก็มีภาระหน้าที่ ต้องวุ่นวายกับการงานและภาระผูกพันต่างๆ เกินกว่าจะเวลามาช่วยเหลือดูแลอะไรคุณได้มากนัก

คนอายุเกิน 50 อย่างคุณต้องเลิกเอาสุขภาพ ไปแลกกับความร่ำรวยได้แล้ว มีเงินเท่าไรก็ซื้อสุขภาพคืนมาไม่ได้ ดังนั้น สิ่งที่คุณควรจะทำคือ การดูแลร่างกายของคุณให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ณ เวลานั้น

ตราบใดที่คุณยังมีข้าวปลาอาหารกินอย่างเพียงพอ มีเงินพอใช้สอยได้ทุกวัน เพียงเท่านี้ก็เป็นสิ่งที่ดีมากแล้ว อายุขนาดนี้ คุณควรอยู่อย่างเป็นสุข ทุกคนทุกบ้านต่างก็มีปัญหาของตนเอง อย่ามัวไปคิดเปรียบเทียบ แข่งขันกัน ไม่ว่าชื่อเสียง ฐานะในสังคม หรือความก้าวหน้าของลูกๆ

สิ่งที่ควรจะแข่งกันจริงๆนั้น คือ ” การแข่งกันมีความสุข ” สุขภาพที่ดี มีอายุที่ยืนยาวปราศจากโ ร ค ภั ย ไ ข้ เ จ็ บ ส่วนสิ่งไหนที่เราไปเปลี่ยนแปลงไม่ได้ ก็อย่าไปฝืนธรรมชาติ ให้จิตใจเป็นกังวล เป็นการทำ ล า ย สุขภาพจิตตัวเองเปล่าๆ จงปล่อยให้มันเป็นไปอย่างที่มันควรจะเป็น

ยิ่งช่วงอายุ 50 ขนาดนี้แล้ว คุณต้องค้นหาหนทางของคุณเองที่จะสร้างชีวิตที่เป็นอยู่ดีๆ และสุขสดใสขึ้นมาให้ได้ ตราบใดที่มันทำให้คุณอารมณ์ดี

” คิดถึงแต่สิ่งที่ทำให้ ทำอะไรก็สุขสนุกกับมันอยู่ทุกวัน นั่นก็หมายความว่าคุณได้ผ่ านวันเวลาอย่างเป็นสุขแล้ว “

” วันเวลาที่ผ่ านไปอยู่ทุกขณะ คุณจะ สู ญ เ สี ย 1 วัน ไปเรื่อยๆ แต่ถ้ามันผ่ านไปอย่างมีความสุข นั่นหมายความว่า วันนั้น คือวันที่คุณได้กำไร “

จิตใจที่ดี จะช่วยรั ก ษ า สุขภาพที่ดีของคุณได้ ถ้าจิตใจเป็นสุขโ ร ค ก็จะหายเร็วขึ้น แต่ถ้าจิตใจทั้งดีทั้งเป็นสุขด้วยแล้วล่ะก็ ความ เ จ็ บ ป่ ว ย จะไม่มีทางมาหาคุณได้เลย

ออกกำลังกายให้เพียงพอ เพราะการออกกำลังกายเป็น ” ย า รั ก ษ า “ ที่ดีที่สุด ที่จะช่วยบำรุง รั ก ษ า ร่างกายของคุณให้คงอยู่ได้อย่างมีคุณภาพ เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ กินอาหารให้ครบหมู่ ได้วิตามินและแร่ธาตุอย่างเพียงพอ เพียงเท่านี้ก็เชื่อได้แน่นอนว่า ชีวิตที่เป็นสุข อีก 30 หรือ 40 ปี จะเป็นของคุณแน่นอน

เหนือสิ่งอื่นใด…คุณต้องรู้จักบ่มเพาะและเก็บเกี่ยวความสุขดีๆจากการได้อยู่ ได้เที่ยว ได้คุยกับเพื่อนๆ เพราะเขาเหล่านี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเยาว์วัยและมีความหมายอยู่เสมอ ‘ ข า ด ‘ พวกเขาเมื่อใด..คุณจะต้องรู้สึกเสียดายอย่างแน่นอน

ขอบคุณแหล่งที่มา : Jelly Walker

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *