ดื่มน้ำมะพร้าวบ่อยๆควรรู้ไว้ และ คนที่ไม่ควรดื่ม

ดื่มน้ำมะพร้าวบ่อยๆควรรู้ไว้ และ คนที่ไม่ควรดื่ม

หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาว่า การดื่มน้ำมะพร้าว ไม่ดีสำหรับผู้หญิงที่อยู่ในช่วงมีประจำเดือน แต่นั่นก็อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่แน่ชัดสักเท่าไหร่ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่ควรจะดื่มน้ำมะพร้าวมากจนเกินไป ด้วยสาเหตุดังต่อไปนี้

1. ค น ที่ เ ป็ น โ ร ค ไ ต

ในน้ำมะพร้าวมี ส า ร ที่ ช่ ว ย ขั บ ปั ส ส า ว ะ และเมื่อร่างกายของใครขับปัสสาะบ่อย หรือมากจนเกินไป ก็จะทำให้รู้สึกขาดน้ำในร่างกาย และยิ่งสำหรับคนที่เป็น โ ร ค ไต ก็อาจจะส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพ ดังนั้นควรดื่มไม่เกินอาทิตย์ละ 1 ลูก

2. ค น ที่ หั ว ใ จ เ ต้ น ผิ ด จั ง ห ว ะ

เพราะในน้ำมะพร้าวมีโพแทสเซียมสูง หากดื่มมากจนเกินไป ก็จะทำให้มีปัญหากับ ก า ร ทำ ง า น ข อ ง หั ว ใ จ ดังนั้นสำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ ควรดื่มไม่เกินอาทิตย์ละ 1 ลูก

3. ค น ที่ เ ป็ น เ บ า ห ว า น

ถึงแม้ว่าน้ำมะพร้าวจะมีน้ำตาลน้อย แต่ก็ยังมีคาร์โบไฮเดรต และเมื่อถูกย่อยก็จะกลายเป็นน้ำตาลอยู่ดี ดังนั้นคงที่เป็น เ บ า ห ว า น จึงไม่ควรดื่มน้ำมะพร้าวบ่อยและมากเกินไป ควรดื่มไม่เกินอาทิตย์ละ 1 ลูก

( ภาพจากร้านขายน้ำมะพร้าวแห่งหนึ่ง ที่เขียนข้อมูลบอกลูกค้าก่อนมาซื้อน้ำมะพร้าวที่ร้าน )

ทราบถึงข้อห้าม สำหรับคนที่ไม่ควรดื่มน้ำมะพร้าวกันไปแล้ว ลองมาดูข้อดีของน้ำมะพร้าวกันดีกว่าว่าจะมีประโยชน์อะไรบ้าง

1. น้ำมะพร้าวมีส่วนช่วยให้ผิวดูสดใส เปล่งปลั่ง เนียนนุ่มอย่างป็นธรรมชาติ เพราะในน้ำมะพร้าวจะมี ฮ อ ร์ โ ม น เ อ ส โ ต ร เ จ น อยู่นั่นเอง

2. น้ำมะพร้าวเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็นจึงช่วยคลายร้อนในร่างกายได้เป็นอย่างดี

3. น้ำมะพร้าว จะช่วยปรับสมดุลของร่างกายในช่วงที่ร่างกายมีความเป็นกร ดสูง เพราะน้ำมะพร้าวมีความเป็นด่าง ทำให้กลไกการทำงานของระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายเป็นปกติ

4. สำหรับใครที่ท้องร่ว ง ให้ดื่มน้ำมะพร้าว จะช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมกลูโคสไปใช้ได้เร็ว ทำให้ร่างกายกลับมาเป็นปกติได้

5. เหมาะสำหรับนักกีฬา น้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มเกลือแร่ที่ดีที่สุดสำหรับนักกีฬา เพราะมีทั้งโพแทสเซียมที่ช่วยฟื้นฟูร่างกาย และน้ำตาลกลูโคสที่ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ทันที

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *