บำรุงมือเท้าให้กลับมา ขาวใส นุ่ม น่าสัมผัส ด้วยของในบ้าน

บำรุงมือเท้าให้กลับมา ขาวใส นุ่ม น่าสัมผัส ด้วยของในบ้าน

สาวๆหลายคนก็ชอบการบำรุงผิวให้ขาวใส แต่ก็มักจะมองข้ามการดูแลผิวที่หลังมือ หลังเท้า เวลาออกแดดใส่เสื้อคลุมก็ไม่ปกปิดฝ่ามือ ใส่รองเท้าแตะคีบออกแดดก็เป็นรอยหูคีบ ดูแล้วไม่สวยเอาซะเลย วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีแก้มือดำ เท้าดำ ให้กลับมาขาวกระจ่างใส ดูผิวสวยสุขภาพดี กับของที่มีในบ้านกันแน่นอน

1. โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ

เพียงแค่นำโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ นำมานวดที่หลังฝ่ามือ หลังเท้า แล้วพอกทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ ทั้งมือและเท้าของคุณก็จะนุ่มขึ้น และผิวขาวกระจ่างใสขึ้นด้วย เนื่องจากโยเกิร์ตมีส่วนผสมหลักมาจากนม จึงช่วยบำรุงผิวได้ดี คนสมัยก่อนถึงใช้น้ำนมอาบบำรุงผิวนั่นเอง สูตรนี้สามารถทำได้บ่อยๆตามที่ต้องการ

2. ว่ า น ห า ง จ ร ะ เ ข้

เป็นพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์มาก นิยมใช้ รั ก ษ า แ ผ ล ไ ฟ ไ ห ม้ น้ำร้อนลวก นอกจากนี้ยังนำมาใช้บำรุงผิวได้ดี เพียงแค่ตัด ว่ า น ห า ง จ ร ะ เ ข้ แล้วปอกเปลือกออก ล้างยางออกให้สะอาด แล้วนำส่วนวุ้นมาขัดๆถูๆ ทั้งหลังมือและเท้า จากนั้นก็ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างน้ำออก ผิวของคุณจะนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้า น และยังช่วย รั ก ษ า ผิวหนังที่เกิดจากการ ไ ห ม้ แดดได้ดีอีกด้วย

3. มะเขือเทศ

มะเขือเทศก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่นิยมนำมาบำรุงผิวได้ดี ให้นำมะเขือเทศมาหั่นออกเป็น 2 ส่วน แล้วนำมาถูตามหลังมือ หลังเท้า สัก 2-3 นาที จากนั้นก็ปล่อยให้แห้ง แล้วค่อยล้างออก มะเขือเทศจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าออกไป และช่วยให้หน้าสดใสเปล่งปลั่ง ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

4. ข้าวสาร

ข้าวสารเป็นวัถุดิบที่หาได้ง่ายมากๆ เราสามารถใช้ข้าวสารมาบำรุงได้เหมือนกันนะ ให้ใช้ข้าวสาร 1 ถ้วยผสมใส่กับน้ำนมและขมิ้น แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นก็นำไปพอกที่ผิวบริเวณที่เราต้องการ เมล็ดข้าวสารจะเป็นเหมือนตัวช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ส่วนน้ำนมและขมิ้นจะบำรุงให้ผิวขาวใส และนุ่มขึ้น

5. แตงกวา

นำแตงกวามาหั่นเป็นแว่น แล้วเอามาแปะไว้ที่หลังมือ หลังเท้า หรือบริเวณที่ผิวคล้ำจากการ ไ ห ม้ แดด แปะทิ้งไว้ 5 นาที เพื่อให้ผิวได้รับความชุ่มชื่นจากแตงกวาอย่างเต็มที่ แล้วจึงค่อยล้างออกสูตรนี้สามารถทำได้บ่อยครั้งตามที่ต้องการเลย

6. มะนาว

มะนาวจะอุดมไปด้วยวิตามินซี และ ก ร ด ซิตริก ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวดูขาวสว่าง กระจ่างใสขึ้นได้ เพียงหั่นมะนาวแล้วโรยน้ำตาลลงไปที่มะนาว จากนั้นก็นำมาขัดๆถูๆ วนลงไปที่หลังมือและหลังเท้า หรือจะขัดบริเวณข้อศอก หัวเข่าก็ยังได้ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จากนั้นก็ล้างออก ก ร ด จากมะนาวอาจจะทำให้ผิวไวต่อแดดขึ้น ดังนั้นหากใช้สูตรนี้ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ และทำแค่อาทิตย์ละครั้งก็พอ ไม่ควรทำบ่อยๆ เพราะผิวจะบอบบาง

ที่สำคัญควรทาครีมกันแดดที่มือและเท้าด้วยอย่างสม่ำเสมอ นอกจากเราจะดูแลผิวหน้า ผิวกายแล้ว เราก็ไม่ควรมองข้ามมือและเท้า ผิวส่วนนี้เช่นกัน ผิวจะได้ขาวใสสุขภาพดีทั่วทั้งเรือนร่าง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : naykhaotom.com

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *