หอมแดง หอมใหญ่ กระเทียม ของใกล้ตัวที่ถูกมองข้าม

หอมแดง หอมใหญ่ กระเทียม ของใกล้ตัวที่ถูกมองข้าม

การมี แ ม ล ง วั น มาอยู่บริเวณบ้าน มักสร้างความรำคาญให้กับเรา เพราะสัตว์ชนิดนี้ชอบไปตอม ข ย ะ และของสกปรก จากนั้นก็จะบินมาตอมอาหารที่เรากิน เป็นตัวนำ เ ชื้ อ โ ร ค มาสู่เราได้อย่างดีเลย วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับดีๆที่จะช่วยไล่ แ ม ล ง วั น ให้หายไปจากบริเวณบ้านเรา เพียงใช้แค่ของที่มีอยู่ในบ้านเท่านั้น

สูตร 1 กระเทียมต้มในน้ำเดือด

กระเทียม เรียกได้ว่าเป็นเครื่องเทศที่ต้องมีติดครัวไว้สำหรับทุกบ้าน เพราะต้องใช้ในการทำอาหารบ่อยๆ ดังนั้นเราก็ต้องเอามาใช้ให้เป็นประโยชน์สักหน่อย ด้วยการนำกระเทียมมาปอกเปลือกออก แล้วใส่ลงหม้อต้มในน้ำเดือด แล้วเตรียมกิ่งไม้เล็กๆมาแช่ในหม้อต้มกระเทียมไว้ ใช้เวลาประมาณ 10-12 ชั่วโมง จนกลิ่นติดกับไม้ จากนั้นก็นำกิ่งไม้กลิ่นกระเทียมไปปักไว้ในที่ต่างๆที่พวกตัวป่วนมาตอม กลิ่นฉุนๆของกระเทียมนี่แหละ จะช่วยไล่ได้เป็นอย่างดี

สูตร 2 น้ำย าล้างจานกับน้ำเปล่า

สำหรับวิธีนี้ เป็นวิธีที่ง่ายมากๆ เพราะใช้ของใช้ที่มีอยู่ในบ้านกันแน่นอน ให้นำน้ำย าล้างจานมาผสมกับน้ำเปล่า ในปริมาณที่เท่าๆกัน แล้วกรอกใส่กระบอกฉีดน้ำ หรือจะเป็นขวดสเปรย์ที่มีอยู่บ้าน นำไปฉีดตามบริเวณที่มีเจ้าตัวป่วนเหล่านี้อยู่เยอะๆ ไม่ว่าจะเป็นถังขยะหน้าบ้าน หรือแม้แต่ภายในบ้านก็ตาม รับรองว่าหายเกลี้ยงแน่นอน

สูตร 3 รวมมิตรผักกลิ่นฉุน

สำหรับวิธีนี้เราจะใช้ ความฉุนของกลิ่นจากผักต่างๆให้เป็นประโยชน์ ซึ่งผักที่มีกลิ่นฉุนแรงที่เราแนะนำก็ได้แก่ ต้นหอม กระเทียม หอมแดง หอมใหญ่ นำผักทั้งหมดมาหั่นรวมกัน ให้กลิ่นฉุนของผักออกมา แล้วหาอะไรมารอง นำไปวางไว้ตามจุดต่างๆที่มี แ ม ล ง วั น เมื่อพวกมันได้กลิ่นฉุนๆแบบนี้ ก็จะพากันหนีไปที่อื่น เพราะมันไม่ทนกับกลิ่นฉุนแรงๆแบบนี้

สูตร 4 น้ำส้มสายชูกับน้ำ

วิธีสุดท้ายที่เราจะนำมาฝาก เป็นวิธีธรรมดาบ้านๆ ที่ได้ผลอย่างมาก ให้นำน้ำส้มสายชูไปผสมกับน้ำ ในปริมาณที่เท่าๆกัน แล้วก็นำใส่ขวดหัวฉีด หรือขวดสเปรย์ไปฉีดพ่นตามบริเวณที่มีเจ้าพวกนี้อยู่ กลิ่นฉุนของน้ำส้มสายชูจะเป็นตัวขับไล่พวกมันไปเอง

สำหรับเคล็ดลับทั้ง 4 วิธีที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายและหาของได้ไม่ยากเลย ส่วนใหญ่ก็จะมีติดบ้านกันอยู่แล้วทั้งนั้น ลองนำเคล็ดลับดีๆแบบนี้ไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าหายเกลี้ยงไม่มีเหลือแน่นอน

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *