ปัญหาที่เจอทุกบ้านแก้ได้ง่ายๆด้วย เศษสบู่ กับ แตงโม

ปัญหาที่เจอทุกบ้านแก้ได้ง่ายๆด้วย เศษสบู่ กับ แตงโม

แม่บ้านหลายๆคนคงเหนื่อยกับปัญหา ยุ ง หรือ แ ม ล ง วัน เยอะเต็มบ้านกันใช่ไหมละคะ จะใช้สเปรย์จัดการ ก็กลัวจะมีสารตกค้าง ยิ่งมีคนอาศัยอยู่ในบ้านด้วยแล้ว ยิ่งคิดหนัก แต่ตอนนี้หมดห่วงไปได้เลยค่ะ เพราะเรามีวิธีการในการจัดการ สั ต ว์ เหล่านี้ไม่ให้มากวนใจได้ด้วยวิธีที่แสนจะง่าย ทั้งยังปลอดภัยจากสารเคมีด้วยค่ะ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

วิธีการทำ น้ำ ย า ไ ล่ ยุ ง ในบ้านด้วยสบู่กับน้ำตาลทราย

1.หาภาชนะสักอย่างหนึ่ง สบู่ 1 ก้อน

2. จากนั้นขูดสบู่ออกมาให้เป็นผงดังรูป

3. แล้วใส่ผงซักฟอกลงไปสองช้อน น้ำตาลทรายขาวหนึ่งช้อน ตามด้วยน้ำ คนให้เข้ากัน

4. สบู่มีฤทธิ์เป็นด่าง ผงซักฟอกก็เช่นเดียวกัน เมื่อทำปฏิกิริยา กับ น้ำตาล จะส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ สามารถดึงดูด ยุ ง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นการล่อเพื่อให้มันมาหาอาหารหรือวางไข่ในน้ำ

5. เอาภาชนะใส่น้ำยาที่ผสมไปวางไว้ข้างถังขยะ หน้าต่าง พุ่มไม้ หรือสถานที่ต่างๆที่เป็นแหล่งชุกชุมของ เมื่อพวกมันได้กลิ่นหอมอ่อนๆของน้ำยา ก็จะพากันบินลงไปเกาะที่น้ำยา สบูที่มีฤทธิ์เป็นด่างก็จะเคลือบติดที่ปีก ทำให้พวกมันไม่สามารถบินหนีออกไปได้ แค่นี้ก็ดักได้เพียบเลยแหละ

วิธี กำ จั ด แ ม ล ง วัน ด้วยเปลือกแตงโม

สำหรับบ้านไหนที่มีปัญหาเรื่อง แ ม ล ง วัน เปลือกแตงโมที่กินเสร็จแล้วมักจะโยนทิ้งกันใช่ไหมคะ แต่จริงๆแล้วเปลือกแตงโมทำอะไรได้มากกว่านั้น วันนี้เราจะขอแบ่งปันเทคนิคเล็กๆน้อยๆกัน

1.เตรียมภาชนะหนึ่งใบ อาจจะเป็นกระป๋องพลาสติกที่ใส่ขนมมาก็ได้

2.จากนั้นเอาเปลือกแตงโมใส่ลงไปในกระป๋อง เพราะว่ากลิ่นหอมหวานของแตงโมเป็นที่โปรดปรานของ แ ม ล ง วันเป็นอย่างมาก

3.จากนั้นโรยน้ำตาลทรายขาวเพิ่มลงไป เพื่อเพิ่มความหวานให้เปลือกแตงโม เป็นการล่อที่ได้ผลดีมากทีเดียวเลยแหละ

4.และทำการหยดน้ำ ย า ล้างจานลงไปเล็กน้อยบนเปลือกแตงโม

5. สุดท้ายเอาช้อนทาน้ำตาลและน้ำ ย า ล้างจานบนเปลือกแตงโมให้ทั่ว

6.เมื่อผสมเข้ากันดีแล้ว ก็เตรียมฝาปิด โดยตัดตรงกลางฝาปิดให้เป็นรูเส้นผ่านศูนย์กลาง 3-4 ซม. แล้วเอาไปปิดบนกระป๋องใส่เปลือกแตงโมที่เตรียมไว้ แค่นี้อุปกรณ์ดักก็พร้อมใช้งาน เอาวางไว้บนโต๊ะ พอ แ ม ล ง วันบินเข้ามา ก็จะบินออกไปไม่ได้อีก

เห็นไหมล่ะคะ ว่าวิธีการทำ ทั้งง่าย และสะดวกในการหาอุปกรณ์มาทำมากๆ สำหรับบ้านไหนที่ ยุ ง หรือ แ ม ล ง วั น ชุม ก็ลองเอาไปทำกันดูนะคะ รับรองว่าวิธีนี้จะช่วยได้เยอะมากทีเดียวล่ะ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *