แ ช ร์ ส นั่ น หนุ่มน้ำใจงาม ใช้ 1 พัน จากสิทธิ์ ชิมช้อปใช้ ซื้อของให้ลุงยากไร้

แ ช ร์ ส นั่ น หนุ่มน้ำใจงาม ใช้ 1 พัน จากสิทธิ์ ชิมช้อปใช้ ซื้อของให้ลุงยากไร้

เรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสกันอยู่ ณ ตอนนี้ เป็นโครงการล่าสุดของรัฐบาลที่มีผู้คนให้ความสนใจ และแห่ไปใช้สิทธิ์กันอย่างถล่มทลาย แต่ก็มีกระแสด้านลบในเรื่องของการใช้จ่ายที่ยุ่งยากเกี่ยวกับแอพลิเคชั่น และเกิดปัญหาจ่ายเงินไม่ได้ จนทำให้ลูกค้าทิ้งรถเข็นกันอย่างที่เป็นข่าว แต่ก็ยังมีอีกมุมดีๆที่เราจะได้เห็นน้ำใจจากโครงการนี้ โดยได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า “Khotcharat Sinlaphan” ได้โพสต์เรื่องราวที่น่าประทับใจที่เขานั้นได้ใช้เงินจากโครงการ “ชิม ช๊อป ใช้” นำไปซื้อของกินและของใช้จำเป็น ในจำนวนเงิน 1,000 บาท และได้นำของเหล่านั้นไปมอบให้กับคุณลุงคนหนึ่ง โดยมีข้อความระบุว่า…

สำหรับผม การได้ช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกคนที่ไม่มี
ผมมีความสุขครับ ^^
ปล.ลุงไม่รู้ถึงสิทธิ์ 1000 ที่รัฐให้ และไม่มี smart phone
#สิทธิ์1000ที่ได้ผมให้ลุงครับ
#มาร่วมกันทำแคมเปญนี้กันครับช่วยเหลือคนที่เข้าไม่ถึงสิทธิ์นี้ทำ1000ของรัฐที่ให้มาให้มีค่าครับ
#เลิกทะเลาะกันเถอะ

ในเวลาไม่นาน โพสต์ดังกล่าวก็มีการกดถูกใจถึง 1 แสนครั้ง และยังถูกแชร์ไปกว่า 3 หมื่นครั้งแล้ว และชาวเน็ตก็ได้เข้ามากล่าวชื่นชมน้ำใจของหนุ่มคนนี้ ที่ได้มอบสิ่งของที่เป็นประโยชน์ให้กับคุณลุง เพราะคุณลุงนั้นไม่เคยได้รับรู้ข่าวสารของโครงการนี้เลย และไม่มีโทรศัพท์ที่จะใช้ในการลงทะเบียน จึงไม่มีโอกาสเข้าถึงสิทธิ์นี้

และนี่ก็เป็นหนึ่งในเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นกับสังคมในปัจจุบัน ที่เรายังเห็นถึงน้ำใจและการช่วยเหลือซึ่งกันและกันแบบนี้ ถือว่าเป็นสิ่งดีๆที่ยังสามารถเห็นได้ในสังคมยุคนี้อยู่บ้าง อยากให้ทุกคนมีน้ำใจ ช่วยเหลือในสิ่งที่เราสามารถช่วยกันได้เล็กๆน้อยๆ ก็จะสร้างโลกของเราให้น่าอยู่มากขึ้นได้

ขอขอบคุณข้อมูลเรื่องราวดีๆ และ รูปภาพจาก : คุณ Khotcharut Sinlaphan , mgronline

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *