ท่องให้ขึ้นใจหากคุณกำลังเหนื่อยกับการใช้ชีวิต

ท่องให้ขึ้นใจหากคุณกำลังเหนื่อยกับการใช้ชีวิต

หากคุณกำลังรู้สึกเหนื่อยกับการใช้ชีวิต อาจจะเป็นเพราะคุณกำลังใช้ชีวิตแบบผิดๆ ลองเปลี่ยนมาใช้ชีวิตในแบบที่ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยน้อยลงกันดู ด้วย 5 วิธีนี้

1.รู้จักการปฏิเสธ
หากใครเป็นคนขี้เกรงใจคน แล้วไม่กล้าที่จะปฏิเสธคนอื่น สิ่งนั้นจะยิ่งทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยกับการใช้ชีวิตมากขึ้น เพราะนอกจากจะต้องทำอะไรขัดใจความรู้สึกของตัวเองแล้ว ยังต้องคอยแคร์ความรู้สึกคนอื่นอยู่ตลอดเวลา แชะมันจะยิ่งทำให้เรารู้สึกอึดอัดใจ เราต้องรู้จักปกป้องความรู้สึกของเราบ้าง อย่าแคร์ความรู้สึกคนอื่นมากกว่าความรู้สึกของตัวเอง ถ้าสิ่งไหนที่เราไม่ต้องการที่จะทำมัน ก็พูดปฏิเสธออกไป

2.ใช้เงินบ้างก็ได้
ความสะดวกสบายก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้เรา เหนื่อยน้อยลงในการใช้ชีวิต และ เงินก็ช่วยได้มากจริงๆ การใช้เงินเพื่อมอบความสุขให้เราบ้าง มันก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ที่จะซื้อของขวัญให้ตัวเองในวันพิเศษ หรือไปเที่ยวพักผ่อน แต่ก็ต้องอยู่ในความพอดี ไม่มากเกินตัวจนทำให้ตัวเองต้องลำบากหนักกว่าเดิม

3.ช่างมัน กับเรื่องเล็กๆน้อยๆ
การเก็บทุกอย่างมาคิด จะยิ่งทำให้เราเครียด และต้องยอมรับว่าคนเราไม่สามารถแบกรับทุกอย่างบนโลกใบนี้ไว้คนเดียวได้ บางเรื่องปล่อยผ่านไปไม่ต้องไปคิดอะไรกับมันก็ได้ ถ้ามันทำให้เราสบายใจมากขึ้น ก็แค่พูดว่า “ช่างมันเถอะ”

4.ไม่ใส่ใจกับเรื่องลบๆ
ยุคสมัยใหม่ที่ข่าวสารเข้าถึงง่าย แค่ตื่นขึ้นมา เลื่อนดูเฟสบุ๊คก็เจอข่าวมากมายเป็นสิบเรื่องแล้ว ดังนั้นเราควรจะเลือกรับข่าวสารให้ดี ว่าเรื่องไหนควรอ่าน หรือเรื่องไหนไม่ต้องสนใจ ถ้าเรายิ่งรับรู้แต่เรื่องแย่ๆ วันนั้นทั้งวันคงจะมีแต่ความขุ่นมัว และทำให้เรารู้สึกไม่สดชื่นตามไปด้วย

5.เลือกอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี
การอยู่กับสภาพแวดล้อมที่ดี ไม่ใช่แค่สถานที่ที่ให้ความรู้สึกดีหรือสวยงาม ดูเจริญหูเจริญตาเท่านั้น แต่รวมถึงผู้คน หากเราอยู่ท่ามกลางคนที่มีทัศนคติที่ดี คิดบวก เราก็จะได้รับพลังบวกจากคนเหล่านั้น แต่หากเราเอาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางคนที่เอาแต่พูดถึงคนอื่นในด้านแย่ๆ ก็จะมีแต่พลังงานลบให้กัน และ เราก็จะยิ่งรู้สึกเหนื่อยที่ต้องมารับรู้เรื่องเหล่านี้