รักจริงต้องกล้า เปิดบัญชีคู่ ฝากทุกเดือน ใครนอกใจไม่มีสิทธิ์ได้เงิน

รักจริงต้องกล้า เปิดบัญชีคู่ ฝากทุกเดือน ใครนอกใจไม่มีสิทธิ์ได้เงิน

ถ้าพูดถึงเรื่องความรักก็เป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน หลายๆคู่มีความตั้งใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกันไปจนถึงขั้นแต่งงานอยู่แล้ว แต่ทุกคนก็ต้องการความมั่งคงในชีวิตเช่นกัน เพราะบางครั้งแค่ความรักอย่างเดียวก็คงจะไม่พอสำหรับชีวิตคู่

ดังนั้นการเริ่มต้นวางแผนทางการเงิน ก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับชีวิตคู่อย่างแน่นอน และวันนี้เราก็มีเรื่องราวน่ารักมาเผยแพร่ให้ชม ซึ่งเป็นเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่ง ที่ได้ตัดสินใจเปิดบัญชีคู่ เพื่อวางแผนทางการเงินในอนาคตของทั้งคู่ โดยมีข้อความระบุว่า

#บัญชีคู่ #เงินอนาคต

ฝากทุกเดือน คนล่ะ 600 บาท ไม่ถอนไม่เบิกใช้ทุกกรณี ฝากทุกเดือน จนกว่าจะแต่งงาน #แต่งแล้วเก็บต่อเรื่อยๆ ใครนอกใจ นอกกาย บอกเลิกก่อน ไม่มีสิทธิ์ได้เงินในบช. ทั้งหมด

การใช้บัญชีเงินฝากคู่แบบนี้ถือว่าเป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่งในการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน เพราะ เงิน ก็ถือเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญสำหรับการดำรงชีวิต การได้เปิดบัญชีเงินเก็บร่วมกัน ก็ทำให้ทั้งคู่ได้มีเป้าหมายเดียวกัน เดินไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้เป็นคู่รักที่ทำอะไรเหมือนกัน คล้ายๆกับความสัมพันธ์แบบเพื่อน ที่มีการทำกิจกรรมอะไรร่วมกัน ทำให้เกิดเป็นความสัมพันธ์ที่มันคงมากกว่า มีงานวิจัยที่สนับสนุนแนวคิดนี้ด้วยเช่นกัน โดยบอกว่า จากสถิติคู่รักที่มีเป้าหมายชีวิตเหมือนกัน และ มุ่งหน้าไปทางเดียวกัน มักจะคบกันได้นาน และ มั่นคงกว่า

ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแสดงความคิดเห็น และชักชวนแฟนของตัวเองมาเปิดบัญชีคู่ตามดูบ้าง

มีคนที่เห็นด้วย และให้ความสนใจกับการเปิดบัญชีคู่อย่างมากมาย

ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีสำหรับวัยหนุ่มสาวที่เริ่มต้นจะใช้ชีวิตสร้างครอบครัวกัน เป็นการฝึกนิสัยการเก็บออม และรู้จักวางแผนชีวิตในอนาคต ค่อยๆเก็บเล็กผสมน้อยให้กลายเป็นเงินก้อนโตในวันข้างหน้าได้อย่างแน่นอน ใครมีคู่อยู่ก็ลองเอาไปทำตามดูกันได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Faiso Teh

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *