เตือนคนชอบซื้อล็อตเตอรี่ ลืมดูด้านหลัง พลาดโดนแม่ค้าสวมรอย

เตือนคนชอบซื้อล็อตเตอรี่ ลืมดูด้านหลัง พลาดโดนแม่ค้าสวมรอย

เรื่องราวที่อยากจะเตือน สำหรับคนที่ชอบซื้อล็อตเอตรี่ ก่อนที่จะซื้อ ให้ตรวจสอบที่ด้านหลังของล็อตเตอรี่ให้ดีๆ เพราะไม่อย่างนั้นคุณอาจจะโดนแม่ค้า ห ล อ ก ขายให้ และสวมรอยเป็นเจ้าของล็อตเตอรี่แทนคุณเลยก็ได้ โดยเจ้าของเรื่อง คุณ Little Catfish ได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่ตัวเองได้เจอมาว่า…

ทำแบบนี้ก็ได้หรอ?

ให้เป็นกรณีศึกษา และเตือนสำหรับคนที่จะซื้อล็อตเตอรี่ ต้องตรวจสอบดูด้านหลังให้เรียบร้อย เพราะได้มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินขายล็อตเตอรี่ พร้อมกับบอกว่าให้ช่วยซื้อหน่อย ตนก็ไม่ได้คิดอะไร พร้อมกับซื้อล็อตเตอรี่มา แต่พอมาพลิกดูด้านหลัง กลับเห็นว่าแม่ค้าเขียนชื่อตัวเอง พร้อมกับเบอร์โทรไว้ที่ล็อตเตอรี่แบบนี้ แล้วถ้าสมมติว่าคนซื้อถูกรางวัล คือ เขายักยอกของคุณไปหรอ?

เจ้าของเรื่องจึงได้ไปลงบันทึกปประจำวันไว้ก่อน เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะโดนข้อหายักยอกทรัพย์ และได้โทรกลับไปถามแม่ค้าว่าทำไมทำแบบนี้ แม่ค้าได้อ้างว่า ” เขียนชื่อเอาไว้ ถ้าถูกรางวัลเผื่อคนซื้อจะแบ่งรางวัลให้ “

ทางตำรวจได้แจ้งว่า “ลงบันทึกประจำวันดีแล้ว ไม่งั้นเขาสามารถแจ้งความว่าเรายักยอกของของเขาได้…”

ฝากเป็นอุทาหรณ์ไว้ ต่อไปใครที่จะซื้อล็อตเตอรี่ ก็อย่าลืมตรวจเช็คให้เรียบร้อยทุกครั้งนะคะว่าล็อตเตอรี่ถูกแอบเขียนชื่อไว้ก่อนแล้วหรือเปล่า เพราะถ้าถูกรางวัลขึ้นมา แต่มีชื่อคนอื่นเขียนไว้แบบนี้ จากจะได้ลาภ จะกลายเป็นโดนข้อหายักยอกทรัพย์ไปอีก ทั้งเสียเงินฟรี แล้วยัง เ จ็ บ ใ จ อีกนะคะทุกคน

ขอขอบคุณที่มาจาก : Little Catfish

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *