ของ 6 อย่าง ที่ควรทำความสะอาดก่อนใช้ หากไปพักที่โรงแรม

ของ 6 อย่าง ที่ควรทำความสะอาดก่อนใช้ หากไปพักที่โรงแรม

หลายๆคนที่เข้าพักโรงแรม ส่วนใหญ่ก็ไว้ใจว่า ห้องได้รับการทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วก่อนที่เราจะเข้าไปพัก แต่บางจุดก็อาจจะถูกละเลย และ มองข้ามไป พนังงานไม่ได้ทำความสะอาดให้ทั่วถึง วันนี้เราจึงมาบอก ของ 5 สิ่งนี้ควรทำความสะอาดใหม่ก่อนใช้งาน เพราะ มันเป็นแหล่งสะสม เ ชื้ อ โ ร ค อย่างดี โดยที่เราไม่รู้ตัวเลยแหละ

1. แก้วน้ำ

คุณรู้หรือไม่ว่า แก้วน้ำภายในโรงแรมที่เอาไว้ให้ใช้ส่วนใหญ่ ไม่ได้รับการทำความสะอาดอย่างจริงจัง เพราะ บางที่ลูกค้าที่เข้าไปพักก่อนหน้านั้นแทบจะไม่ได้ใช้งานเลยด้วยซ้ำ และ ด้วยความที่มันถูกวางอยู่อย่างนั้น แม่บ้านจึงเลือกที่จะไม่ทำความสะอาด อาจจะถูกวางไว้เป็นเดือนเลยก็ได้ หรือ เมื่อต้องทำความสะอาดเมื่อแม่บ้านเห็นว่าไม่เลอะอะไรมาก จะใช้เพียงแค่น้ำประปาในการทำความสะอาด และ ใช้ผ้าที่ใช้ในการเช็ดทำความสะอาดมาเช็ดแก้วน้ำอีกรอบแค่นั้น ซึ่งก็อาจจะยังมี เ ชื้ อ โ ร ค หลงเหลืออยู่

2. รีโมทโทรทัศน์ หรือ รีโมทแอร์

หลายคนอาจจะมองข้ามจุดนี้ไป แต่รีโมทโทรทัศน์ เป็นสิ่งที่แขกหลายคนที่มาใช้บริการโรงแรมมักจะหยิบใช้งาน และ พนังงานทำความสะอาดส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ใส่ใจที่จะทำความสะอาดส่วนนี้สักเท่าไหร่ ดังนั้นรีโมทโทรทัศน์ จึงกลายเป็นแหล่งสะสม เ ชื้ อ โ ร ค ชั้นดีเลย ควรหากระดาษทิชชู่เปียกมาเช็ดทำความสะอาดก่อนใช้งาน

3. สวิทช์ไฟข้างเตียง

เหตุผลเดียวกันกับรีโมทโทรทัศน์ แถบจะไม่มีใครระวัง และทำความสะอาดส่วนนี้ เพราะไม่ได้เห็นถึงความจำเป็นที่จะทำความสะอาดส่วนนี้ แต่กลับเป็นส่วนที่หลายคนใช้งานบ่อยที่สุดที่หนึ่งเช่นกัน ขอแนะนำว่าพกกระดาษทิชชู่เปียกไว้ทุกครั้ง ที่ต้องไปนอนค้างแรมที่อื่นจะดีกว่า

4. กาต้มน้ำไฟฟ้า

หลายคนอาจจะคิดว่าชักโครก และ บริเวณห้องน้ำจะเป็นแหล่งที่สกปร กที่สุดของโรงแรม แต่จริงๆแล้วกาต้มน้ำนี่แหละ ที่สกปร กที่สุด เพราะกาต้มน้ำเป็นอุปกรณ์พื้นฐานของทุกโรงแรมที่ควรจะต้องมีไว้อำนวยความสะดวกให้กับแขก แต่แม่บ้านที่ทำความสะอาดในที่พักบางแห่งก็ไม่ได้ตรวจเช็ค หรือ สนใจที่จะทำความสะอาดสิ่งนี้เท่าที่ควร

5. ไมโครเวฟ

เตาไม่โครเวฟเป็นอีกสิ่งที่แทบจะมีติดไว้ทุกที่พัก แต่ก็ไม่ได้รับการทำความสะอาดดีเท่าที่ควรด้วยเหตุผลเดียวกันกับกาต้มน้ำร้อนนั้นแหละ หากจะต้องใช้งานก็ควรเปิดดูข้างในสักนิด เพราะ เราไม่รู้หรอกว่าคนที่เข้าพักกอ่นหน้านั้นใช้อุ่นอาหารประเภทใดไป หรือ เผลอลืมอาหารทิ้งไว้ในไมโครเวฟจนเ น่ า เสี ยก็ได้

6. ผ้าเช็ดตัว

แน่นอนว่า ผ้าเช็ดตัวเป็นสิ่งที่เลี่ยงยากที่จะไม่ให้ใช้ เพราะไม่ได้เตรียมไปบ่อยๆกันอยู่แล้ว อาจจะลืมบ้าง หรือเข้าพักแบบกระทันหัน ซึ่งจริงๆแล้วผ้าเช็ดตัวเป็นของใช้ส่วนตัวที่ไม่ควรอย่างยิ่งจะใช้ร่วมกับคนอื่น ถ้าเป็นไปได้ก็ให้เตรียมของตัวเองไปด้วยจะดีกว่า

สิ่งของหลายอย่างภายในโรงแรม ที่เห็นว่าจัดเรียบร้อย สะอาดดีแล้ว บางทีก็อาจจะไม่ได้สะอาดอย่างที่เห็น อย่าเชื่อประโยคที่ว่า ได้รับการทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว เพราะฉะนั้นสิ่งที่ทำได้ คือเราต้องคอยระวังเอง หรือพกกระดาษทิชชู่เปียกติดตัวไว้ เพื่อป้องกันและเพิ่มความสะอาดให้เราได้ในระดับหนึ่ง

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *