ห่อไม้กวาดด้วยถุงพลาสติก แล้วนำไปกวาดบ้าน

ห่อไม้กวาดด้วยถุงพลาสติก แล้วนำไปกวาดบ้าน

เคยเป็นไหม เวลากวาดบ้าน พื้นไม่เคยจะสะอาดสักที ไม่ว่าจะกวาดกี่รอบ ก็ยังมีเศษฝุ่น เส้นผมกระจัดกระจายเต็มพื้นอยู่เหมือนเดิม กวาดจนหมดแรงก็เหมือนไม่ได้กวาด วันนี้เรามีเทคนิคเล็กๆน้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องหงุดหงิดกับการกวาดบ้านอีกต่อไป เพราะกวาดแค่รอบเดียว พื้นบ้านก็สะอาดแล้ว ทำได้ยังไง ไปดูกันเลย

ถึงแม้ว่าเราจะพยายามกวาดบ้านให้สะอาด แต่เศษฝุ่น เส้นผมก็ยังหลงเหลือให้เห็นอยู่ดี บางทีทั้งเศษฝุ่นและเส้นผมก็มาติดกันอยู่ที่ปลายไม้กวาด วิธีแก้ไขง่ายๆก็คือ… ให้นำถุงพลาสติกมาห่อไม้กวาดของเราไว้ ห่อให้ถุงพลาสติดเนียนเรียบไปกับไม้กวาด จากนั้นก็นำไปกวาดพื้นบ้านได้ตามปกติเลย

การทำแบบนี้จะทำให้เศษฝุ่นและเส้นผม ไม่ติดอยู่ที่ปลายไม้กวาดของเรา และยังช่วยให้ฝุ่นไม่ฟุ้งกระจายไปในอากาศอีกด้วย ทำให้เรากวาดบ้านได้สะอาดง่ายขึ้น โดยที่ไม่ต้องมาคอยกวาดซ้ำหลายรอบ

ทำไมถุงพลาสติก ถึงช่วยได้?

เนื่องจากการนำถุงพลาสติกมาคลุมไม้กวาดไว้แล้วนำไปกวาดพื้น จะก่อให้เกิดไฟฟ้าสถิตย์อ่อนๆขึ้นมา และช่วยให้เศษฝุ่น รวมถึงเส้นผมติดกับถุงพลาสติกได้ง่าย โดยที่ไม่ปลิว หรือฟุ้งกระจายไปในอากาศนั่นเอง คล้ายๆกับการใช้เครื่องดูดฝุ่น แต่เป็นแรงดูดอ่อนๆ หรือหากใครมีถุงน่องเก่าที่ไม่ใช้แล้ว ก็สามารถนำมาใช้แทนถุงพลาสติกก็ได้ผลดีเช่นกันค่ะ

แนะนำหลักการกวาดบ้าน

1. เลือกใช้ไม้กวาดดอกหญ้ากวาดแล้วกวาดเศษผงไปในทิศทางเดียวกัน

2. ถ้าเป็นพื้นไม้ให้กวาดไปตามแนวยาวของแผ่นไม้ โดยเฉพาะบริเวณมุมห้อง ใต้เตียง ใต้โต๊ะ หรือใต้ตู้ด้วย

3. กวาดเศษผงกองรวมไว้ที่ใดที่หนึ่ง แล้วใช้ที่ตักผงกวาดใส่ แล้วนำไปทิ้งในถัง ข ย ะ

ลองนำเทคนิคดีๆแบบนี้ไปทำกันดูนะคะ รับรองว่าได้ผลดีเกินคาด ไม่ต้องเสียเวลา เสียแรงกวาดซ้ำหลายๆรอบแบบเดิมแน่นอน

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *