10 ประโยชน์จากกาวร้อน แล้วชีวิตประจำวันของคุณจะง่ายขึ้นเยอะ

10 ประโยชน์จากกาวร้อน แล้วชีวิตประจำวันของคุณจะง่ายขึ้นเยอะ

กาวร้อนที่มีไว้ใช้ในงานซ่อมแซมเล็กๆน้อยๆภายในบ้าน แต่นอกจากงานซ่อมแล้ว เราก็สามารถใช้กาวร้อนในงานอื่นได้อีกมากมายเลย โดยเฉพาะงาน D.I.Y. ที่ใช้ทักษะความคิดสร้างสรรค์มาประยุกต์กับของใช้ใช้ภายในบ้านให้เป็นประโยชน์ยิ่งขึ้นไปอีก หรือจะทำเป็นของตกแต่งต่างๆก็ยังได้ จะมีประโยชน์ใช้ทำอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลย

1. ทำถุงมือแปรงขนแมว

บ้านไหนเป็นทา สแมว คงหนีไม่พ้นปัญหาขนแมวร่วงเต็มบ้าน มาทำถุงมือสำหรับแปรงขนแมวกัน แค่เอาถุงมือยางมา แล้วใช้กาวร้อนหยดเป็นเม็ดๆให้ทั่วถุงมือ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ถุงมือไว้สำหรับกำจั ดขนแมวของคุณแล้ว

2. ทำปลอกใส่ มี ด

เป็นอุกรณ์ที่ต้องมีอยู่ทุกบ้าน ยิ่งบ้านไหนที่มีลูกเล็กวัยกำลังซนแล้ว ยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษ ลองใช้กาวร้อนมาหุ้มปลาย มี ด ไว้ ทำเป็นปลอกดูสิ แค่ใช้วาสลีนมาทาเคลือบไว้รอบปลายคมแล้วใช้กาวร้อนทับลงไปหุ้ม มี ด ทั้งเล่ม ทั้งประหยัดและปลอดภัยต่อคนภายในบ้านขึ้นเยอะเลย

3. ช่วยให้เขียงไม่ลื่น

เพียงแค่นำกาวมาติดไว้ที่ฐานของเขียงทั้งสี่มุม เมื่อกาวแห้งแล้วจะมีลักษณะคล้ายๆพื้นยาวเหนียวๆ ช่วยยึดเกาะตัวเขียงกับพื้นให้แน่นยิ่งขึ้น ทำให้เวลาใช้เขียงจะไม่ลื่น หรือ ขยับไปมา

4. ใช้เป็นยางมัดผม

สาวๆผมยาว ต้องมีไอเท็มนี้ติดประจำตัวอยู่แล้ว แต่ถ้าใครอยากจะลองทำยางมัดผมเองก็ได้นะ แค่ใช้กาวร้อนมาบีบวนรอบปากกา แล้วรอให้กาวแห้งก็ลอกออกมา แล้วนำปลายทั้งสองด้านมาติดกัน ก็กลายเป็นยางมัดผมได้แล้ว

5. ทำเป็น แ ม่ เหล็กติดตู้เย็น

ใครที่ชอบติดรูปภาพไว้ที่ฝาตู้เย็นลองออกแบบ แ ม่ เหล็กติดตู้เย็นเองง่ายๆ ด้วยการใช้กาวร้อนมาวาดรูปหรือคำศัพท์ที่ต้องการ แล้วติดกับ แ ม่ เหล็กไว้ ก็ได้ แ ม่ เหล็กติดตู้เย็นเก๋ๆที่ไม่เหมือนใครแล้ว

6. ทำเป็นปลอกใส่รองเท้าส้นสูง

สำหรับสาวๆที่ชอบใส่รองเท้าส้นสูงเป็นชีวิตจิตใจ มักจะเจอปัญหาส้นรองเท้าปักดิน เวลาเดินบนพื้นสนามหญ้า โดยเฉพาะส้นเข็มเล็กๆ แก้ไขได้ง่ายๆโดยการนำกระดาษมาพันรอบส้น และทำฐาน จากนั้นใช้กาวร้อนหยดรอบๆส้นรองเท้า และทำพื้นให้กว้างๆ พกติดกระเป๋าไว้ เวลาที่ต้องเจอกับพื้นที่เดินลำบาก ก็แค่สวมไว้ที่ส้นรองเท้า

7. ซ่อมสายชาร์จ

สายชาร์จที่ใช้งานไปนานๆก็มักจะหัก งอ บริเวณโคนสาย ให้นำกาวร้อนมาพันรอบสายเพื่อยึดสายไว้ แค่นี้สายก็ไม่ขาดออกจากกันแล้ว และยังไม่ต้องเสียเงินซื้อสายอันใหม่ให้เปลือง ใช้ไปได้อีกยาวๆ

8. ทำเคสโทรศัพท์ใช้เอง

อยากจะได้เคสรูปทรงเก๋ๆ สไตล์แปลกๆไม่เหมือนใคร ก็สามารถใช้กาวร้อนมาทำได้นะ เริ่มจากหาถุงพลาสติกหรือถุงแล็ปอาหารมาห่อหุ้มโทรศัพท์ไว้ แล้วนำกาวร้อนมาวาดโครงขนาดตามโทรศัพท์ของเรา จะออกแบบหรือตกแต่งแบบไหนก็ได้ตามใจเราเลย

9. เป็นปลอกไฟแช็ก

ใช้กาวร้อนมาหุ้มที่หัวไฟแช็ก ทำเหมือนปลอกหุ้ม เวลาเผลอทำหล่นลงน้ำก็ไม่ต้องกลัวใช้งานไม่ได้ เพราะมีเกาะป้องกันอย่างดีอย่างกาวนี่แหละ ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่บ่อยๆ

10. ช่วยให้ไม้แขวนเสื้อจับเสื้อได้ดีขึ้น

เคยเจอไหม เวลาจะห้อยเสื้อใส่เดี่ยว เสื้อกล้าม เสื้อมักจะชอบหล่นออกจากไม้แขวนเสื้อ ลองใช้กาวร้อนติดไว้เป็นจุดๆตามไม้แขวนดูสิ เพิ่มความเหนียวแน่นยึดเกาะเสื้อผ้า เพื่อไม่ให้สายเสื้อไหล ป้องกันเสื้อผ้าหล่นจากไม้แขวนเสื้อได้ดีเลยล่ะ

กาวแท่งเดียว แต่มีประโยชน์เหลือล้นจริงๆ หากใครอยากนำไอเดียไปใช้ ก็สามารถเอาไปใช้ได้เลย โอกาสหน้าถ้ามีไอเดียเจ๋งๆแบบนี้อีก จะนำมาแบ่งปันให้ทุกคนให้รู้กันอีกนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : DIY 5 นาที