4 สูตรธรรมชาติ ช่วยลดน้ำหนัก หน้าท้องแบนราบ

4 สูตรธรรมชาติ ช่วยลดน้ำหนัก หน้าท้องแบนราบ

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า ดีท็อก กันอยู่บ่อยๆ แต่ก็อาจจะยังไม่เข้าใจว่าทำไมต้องทำ และถ้าไม่ทำจะเป็นอะไรไหม วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยทั้งหมดนี้ รวมทั้งนำสูตรการ ดี ท็ อ ก ลำ ไ ส้ ด้วยตัวเองมา ฝากกันด้วยค่ะ สามารถทำได้เองที่บ้านง่ายๆเลยค่ะ

ทำไมต้อง ดีท็อก

เนื่องจากพื้นผิว ลำ ไ ส้ เ ล็ ก ของเรา มีขนาดที่ใหญ่มาก เทียบเท่าได้กับสนามเทนนิส 2 สนามเลยล่ะ แต่เมื่ออยู่ในท้องของเราต้องพับไปพับมา เกิดซอกต่างๆมากมาย ซึ่งตามซอกนั่นแหละ ที่เป็นแหล่งสะสมของ “ ต ะ ก รั น ลำ ไ ส้ ” ที่มาจากการทานอาหารมันๆ และตกค้างเป็นเวลานานๆ

หากร่างกายมีตะกรันสะสมมากๆ จะทำให้ส่งผลต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของผิวพรรณที่ไม่สดใส มีกลิ่นปาก กลิ่นตัว ขับถ่ายไม่เป็นเวลา ท้องผูกบ่อยๆ และเสี่ยงต่อการเป็น ม ะ เ ร็ ง ลำ ไ ส้ อีกด้วย

ดังนั้นใครที่ชอบมีปัญหาเรื่องการขับถ่าย ขับถ่ายไม่เป็นเวลา ท้องผูกบ่อยๆ แต่อาจจะไม่ชอบทานผักผลไม้เท่าไหร่ เรามีวิธีง่ายกว่านั้น ด้วย 4 สูตร ดังนี้

สูตรที่ 1 นมสด + กล้วยน้ำหว้า

ให้ใช้นมสดรสจืด 2 กล่อง รับประทานพร้อมกับกล้วยน้ำหว้า 2 ลูก หรือจะนำไปปั่นรวมกันแล้วรับประทานพร้อมกันก็ยังได้ ให้ดื่มตอนเช้าหลังตื่นนอน เพราะเป็นช่วงที่ท้องกำลังว่าง จะทำให้ดูดซึมได้ดี และ ช่วยในการขับถ่ายได้ดีด้วย เมื่อรับประทานติดต่อกันอย่างน้อย 3 วัน จะช่วยให้การขับถ่ายของเราเป็นเวลามากขึ้น

สูตรที่ 2 น้ำเปล่า + เม็ดแมงลัก

เริ่มจากเตรียมน้ำร้อน 1 แก้ว นำมาผสมกับเม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อรอให้เม็ดแมงลักพองตัว จากนั้นก็ดื่มให้หมดแก้วได้เลย แนะนำให้ดื่มก่อนนอน ในเม็ดแมงลักมีใยอาหารที่สูง จึงทำให้ช่วยในการขับถ่ายได้ดี รวมถึงช่วยขับสิ่งที่ตกค้างอยู่ใน ก ร ะ เ พ า ะ อ า ห า ร ของเราด้วย ทำให้พุงยุบ เบาตัวเลยล่ะ

สูตรที่ 3 น้ำเปล่า + มะนาว + เกลือ

สูตรนี้ให้ใช้ น้ำเปล่า 1 ลิตร, มะนาว 2 ลูก, เกลือ 2 ช้อนชา นำมาผสมให้เข้ากัน ควรดื่มให้หมดภายใน 20 นาที เมื่อดื่มแล้วจะรู้สึกอยากเข้าห้องน้ำทันที ดังนั้นแนะนำให้ดื่มช่วงวันหยุด หรือเวลาที่อยู่ที่บ้าน สูตรนี้จะเป็นตัวช่วยผลัก ข อ ง เ สี ย ที่อยู่ใน ลำ ไ ส้ ออกมาจนหมด ควรทำอาทิตย์ละครั้งก็พอ ไม่ควรทำทุกวันนะคะสูตรนี้

สูตรที่ 4 โยเกิร์ต + นมสด + น้ำผึ้ง + มะนาว

ใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย, นมสดรสจืด 100% 1 กล่อง, น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และน้ำมะนาวครึ่งลูก นำมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็ดื่มทันที ไม่ควรวางทิ้งไว้นาน เพราะส่วนผสมจะแยกชั้นกันจน เ สี ย รสชาติ ดื่มตอนเช้าหลังจากตื่นนอน เป็นการ ก ร ะ ตุ้ น ลำ ไ ส้ ให้ทำงาน บริหารระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี

เมื่อทำตามสูตรแล้ว ก็จะทำให้ขับถ่ายได้ดีขึ้น ซึ่งเป็นการทำแบบวิธีธรรมชาติมากๆ ปลอดภัยหายห่วง และยังได้หน้าท้องที่แบนราบ หุ่นสวยอย่างที่ต้องการแน่นอน

ขอขอบคุณ : thaijobsgov