5 สัญญาณ ที่กำลังบอกว่า ชีวิตคุณเป็นคนไม่มีความสุข

5 สัญญาณ ที่กำลังบอกว่า ชีวิตคุณเป็นคนไม่มีความสุข

ชีวิตคนเราที่ต้องเจอกับเรื่องราวและปัญหาเข้ามา ย่อมต้องมีความกดดัน ความเครียดเกิดขึ้นบ้าง แต่ถ้าหากคุณกำลังรู้สึกมีความทุกข์ มากกว่าความสุข ลองสังเกตดูว่า คุณกำลังมี 5 สัญญาณเหล่านี้หรือเปล่า

1. คุณยังทำงานที่คุณเกลียดอยู่

เวลา 1 ส่วน 3 ในแต่ละวันของคุณถูกใช้ไปกักบารการทำงานเป็นหลัก ซึ่งถ้าหากงานที่คุณกำลังทำอยู่ เป็นงานที่คุณไม่ได้รักมัน แต่คุณก็ยังไม่ลาออกจากงานนั้น เท่ากับว่า คุณใช้เวลาเกือบทั้งวันไปกับการทำอะไรที่คุณไม่ชอบ แล้วชีวิตคุณจะมีความสุขได้อย่างไร สภาพจิตใจนั้นเป็นสิ่งสำคัญ หากงานที่ทำอยู่กำลังบั่นทอนจิตใจคุณอยู่ รีบเปลี่ยนงานซะ

2. คุณมีความกังวลในทุกอย่าง

ประสบการณ์ในชีวิตที่คุณต้องเจอมาทั้งหมด ทั้งเรื่องที่ทำให้ผิดหวัง เสียใจ เสียความรู้สึก จะทำให้คุณสร้างกำแพงในใจขึ้นมา คุณจะกลายเป็นคนขี้ระแวงและกังวลมากขึ้น แล้วคุณก็จะกลายเป็นคนคิดมาก และเป็นทุกข์เสียเอง สิ่งเหล่านี้จะทำให้ความสุขในชีวิตของคุณลดน้อยลง

3. คุณยังเป็นคนผัดวันประกันพรุ่ง

เวลาเป็นสิ่งสำคัญ และเราไม่รู้ว่าเราเหลือเวลากันคนละเท่าไหร่ การที่คุณเป็นคนผัดวันประกันพรุ่งในการลงมือทำอะไรสักอย่างที่คุณตั้งใจไว้นั้น จะทำให้มันกลายเป็นจริง ถูกเลื่อนออกไปเรื่อยๆ ไม่มีสิ้นสุด นั่นแสดงให้เห็นว่า คุณยังไม่มีความพร้อม ซึ่งนั่นก็หมายถึงปัญหาที่คุณมี ถ้าไม่อยากเสียใจภายหลัง ให้รีบลงมือทำในขณะที่ยังมีเวลาได้ทำ

4. คุณไม่กล้าตัดสิ่งไม่ดีออกจากชีวิต

การมีเพื่อนที่คบหวังผลประโยชน์ แฟนที่คบแล้วไม่สบายใจ หรือคนรอบข้างที่สร้างแต่ปัญหาให้เรา แน่นอนว่าเป็นปัจจัยที่ทำให้เราไม่มีความสุขในชีวิต หรือแม้แต่พฤติกรรมที่ไม่ดีจากตัวเราเอง ที่สร้างปัญหาตามมา ย่อมทำให้ชีวิตต้องเจอแต่ความวุ่นวาย การตัดสิ่งเหล่านี้ออกจากชีวิตไปได้ ก็เหมือนการตัดปัญหา จะทำให้เรามีความสุขได้ง่ายขึ้น

5. คุณมีความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน

ความสัมพันธ์ที่ไม่มีความชัดเจน หรือคลุมเครือ ย่อมสร้างความไม่สบายใจให้แก่กัน ซึ่งยากที่จะอยู่กับความสัมพันธ์แบบนี้ได้อย่างมีความสุข หากคุณกำลังมีความสัมพันธ์ในลักษณะนี้ แนะนำว่าถอยห่างออกมา หรือทำให้มันชัดเจนไปเลยจะดีกว่า อย่าเสียเวลาไปกับการคบคนแบบนี้ในชีวิต แยกให้ออกว่าความสัมพันธ์แบบไหนที่คุ้มค่าพอกับเวลาของเรา