สวยน่าชื่นชม บนถนนสาย 214​ สุรินทร์​-ปราสาท ชัดราวกับอยู่ญี่ปุ่น

สวยน่าชื่นชม บนถนนสาย 214​ สุรินทร์​-ปราสาท ชัดราวกับอยู่ญี่ปุ่น

วันนี้ทางเพจมีเรื่องราวน่าประทับใจ และใครหลายๆคนต้องถูกใจแน่นอน โดยเฉพาะคนที่เดินทางไกลและต้องขับรถใช้ถนนอยู่บ่อยคงจะเข้าใจดี เพราะถนนที่กว้าง ดูสะอาดตา และเรียบลื่นไม่มีหลุมขรุขระ จะทำให้การขับขี่รถยนต์เป็นไปอย่างมีความสุข

ซึ่งการตีเส้นถนนที่ชัดเจน จะช่วยให้คนขับมองเห็นทางได้อย่างชัดเจน และให้ผลดีกว่าในเรื่องความปลอดภัยและการเคารพกฎจราจร เพราะถ้าหากเส้นถนนไม่ชัดเจน หรือจางเกินไป จะทำให้ยากต่อการมองเห็นของรถคันที่แล่นสวนเลนมา จนเกิด อุ บั ติ เ ห ตุ น่าเศร้าเกิดขึ้นได้ง่าย

และสำหรับเส้นจราจรถนนหมายเลข 214 สุรินทร์-ปราสาท ก็ได้มีการปรับปรุงตีเส้นจราจรใหม่ ให้มีความชัดเจนดูสวยงาม อย่างกับถนนในประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะ ซึ่งทางเพจ SurinCityTalk ก็ได้มีการโพสต์ภาพอวดถนนสวย พร้อมกับข้อความระบุว่า…

เส้นจราจรชัด​ นิยามของถนนในญี่ปุ่น​ วันนี้ถนน​ 214​ สุรินทร์​-ปราสาท​ ได้ตีเส้นจราจรเสร็จ​แล้ว​ เราต้องพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้ดีที่สุด​ ใครจะว่าอย่างไรก็เถอะ​ แต่จากการเดินทางบอกเลยถนนสุรินทร์​ดีมาก​ ทั้งเส้นหลักเส้นรองและเชื่อมต่อหมู่บ้าน​ และเป็นธรรมดาที่ถนนจะพังและต้องซ่อมบ่อย​ ขนาดเส้นหลักเข้ากรุงเทพแถวๆสระบุรี​ โคราช​ ยังไม่เรียบเนียนตลอดสายเลยครับ​ บางจุด​หลายปีแล้วไม่ซ่อมแซมเลย​ ส่วนสุรินทร์​ได้ระดับนี้ถือว่าดีในระดับหนึ่งและคงต้องพัฒนาให้ดีกว่าเดิมไปเรื่อยๆครับ​

ถือเป็นเรื่องราวดีๆสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน ที่จะได้ขับรถบนถนนที่ตีเส้นให้เห็นอย่างชัดเจน เส้นสวยชัดราวกับอยู่ญี่ปุ่น และยังเป็นการบ่งบอกถึงการพัฒนาไปในทางที่ดีสำหรับประชาชน ต่อไปก็อยากที่จะให้มีเส้นถนนชัดเจน สวยงามแบบนี้ทั่วทุกเส้นสายถนนของประเทศเราจริงๆ เห็นแบบนี้ก็ชื่นใจ ค่อยๆพัฒนาไปด้วยกันค่ะ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *