การเป็นโสด แค่ไร้คู่ ไม่ได้แปลว่า ต้อง ไ ร้ ค่ า

การเป็นโสด แค่ไร้คู่ ไม่ได้แปลว่า ต้อง ไ ร้ ค่ า

ผู้หญิงหลายคนยังรู้สึกกังวล…ว่าทำไมถึงยังไม่มีคนรักเหมือนคนอื่นเขา เมื่อไหร่จะเจอใครสักคนที่จะมาเป็นแฟนสักที ทั้งๆที่ตัวเองก็หน้าตาใช้ได้ หน้าที่ หรือการศึกษาก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าใครเลย บางคนอาจจะรู้สึกอายเวลาเข้าสังคม เจอเพื่อน เจอคนรู้จัก มักมีคำถามเสมอๆว่า ” มีแฟนรึยัง? “

กลายเป็นสิ่งที่ไม่อยากได้ยินเลยสำหรับคนที่ยังไม่มีแฟน อยากบอกผู้หญิงทุกคนที่กำลังโสดว่า.. “อย่าอาย” อย่าอายไปเลย ที่ต้องเดินคนเดียว กินข้าวคนเดียว ถึงมันจะ เ ห ง า ไปบ้าง แต่มันก็ไม่ “น่ า ก ลั ว” เท่ากับการไปให้หัวใจ รัก ‘ ค น ผิ ด ‘

ลองนึกภาพหากเราต้องนอนร้องไห้ทุกวันเพราะโดนนอกใจ จะเป็นยังไง ทุกคนเกิดมา มีบุญกรรมมาไม่เท่ากัน การมีคู่ดี ถือว่าเป็นเรื่องดี มีบุญวาสนาดี ถ้าเจอคู่ไม่ดี ก็โชค ร้ า ยไป สมัยนี้ใครไม่มีคู่ ให้คิดเสียว่าเรายังพอมีบุญอยู่บ้าง

เพราะจะหาใครสักคนที่รักเราและพร้อมจะอยู่ดูแลกันไปตราบนานเท่านานนั้น มันหายาก หรืออาจไม่มีเลย ดังนั้นอย่าอายหากต้องอยู่เป็นโสด ใช้ชีวิตให้มีคุณค่าทำสิ่งดีๆให้กับตัวเองและคนอื่น คิดดี ทำดีเข้าไว้ หากคู่ของเรามีจริงๆ และมีวาสนาต่อกันพอ ผลบุญนั้นจะนำพาคนดีๆ เข้ามาในชีวิตเราเอง

ข้อดีของการเป็นโสด

1. ไปกับใครก็ได้

หนุ่มๆ สาวๆ ที่มีแฟนแล้วทั้งหลายเคยสังเกตตัวเองกันบ้างมั้ยว่า ทำไมเวลาอยู่ใกล้กับเพื่อนผู้หญิงหรือเพื่อนผู้ชาย แฟนเราจะต้องมาตามหึงจนเกิดเป็นปัญหาทุกที ทั้งๆ ที่คนๆ นั้นคือเพื่อนของเรา? ซึ่งสิ่งนี้เองคือเรื่องสำคัญที่อยากจะบอก ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของคนโสดที่คนมีคู่อาจ อิ จ ฉ าก็คือ คนโสดจะไปไหนมาไหนกับใครก็ได้ นั่นหมายความว่าสาวโสดหรือหนุ่มโสดสามารถไปกินข้าว ดูหนัง หรือช็อปปิ้งกับเพื่อนผู้ชายหรือเพื่อนผู้หญิงได้แบบไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหากับแฟน เป็นการตัดปัญหาตั้งแต่ต้น

2. มีเวลาส่วนตัว

ตามหลักการในการใช้ชีวิตของมนุษย์อย่างเราๆ แล้ว ย่อมต้องการเวลาส่วนตัวในการทำกิจกรรมต่างๆ ที่ตัวเองชื่นชอบหรือสนใจ เพราะมันสามารถทำให้เราได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น และได้ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการอย่างเต็มที่ และเหมือนเป็นการได้พักผ่อนไปในตัว แต่ถ้าหากคุณมีคู่ การที่จะทำตามสิ่งที่ตัวเองต้องการนั้นถือว่าเป็นเป็นไปได้ยาก เพราะต้องแบ่งเวลาให้กับคนรักอยู่ตลอดเวลา จนบางทีเราไก็ไม่มีเวลามากพอที่จะให้กับตัวเอง

3. เปย์ตัวเอง

สาวโสดหลายๆคนต้องมีเงินเก็บเหลือเยอะแน่นอน เพราะการใช้ชีวิตตัวคนเดียวอาจมีส่วนทำให้เรามีการใช้จ่ายที่น้อยกว่าการมีคู่ การรู้จักเก็บออม เพื่ออนาคตของเราก็เป็นสิ่งที่เราควรจะทำ แต่หากเก็บแล้วก็ยังเหลือมากไว้ให้ใช้จ่ายฟุ่ มเฟือ ยอีกละก็ จัดการเปย์ให้ตัวเองอย่างเต็มที่ซะ ลงทุนทำในสิ่งที่ตัวเองชอบและอยากได้ เพื่อรับความสุขเล็กๆ จากสิ่งเหล่านั้น เงินของเราซะอย่าง อยากทำอะไรก็ได้ ไม่ต้องไปสนใคร

4. เสน่ห์แรง

สาวโสดหรือหนุ่มโสดส่วนใหญ่ มักจะมีแรงดึงดูดเพศตรงข้ามได้มากกว่าคนมีคู่ ด้วยความที่คุณเป็นคนไม่มีเจ้าของ ไม่ต้องมีคนมาจับจอง คนโสดมักจะชอบดูแลตัวเองเป็นพิเศษ ด้วยความที่มีเวลาว่างมากพอ จึงมีกิจกรรมอย่างการออกกำลังกาย ช่วยดูแลสุขภาพและหุ่นของตัวเอง การจะไปไหน ทำอะไรก็ดูจะเป็นอิสระ เป็นความต้องการของตัวคุณเองทั้งนั้น และมันยังเปิดโอกาสให้คุณได้พบกับคนใหม่ๆเข้ามาทำความรู้จักในชีวิตของคุณได้อีกด้วย

5. ไปไหนก็ได้

แน่นอนอยู่แล้วสำหรับคนโสด มักจะมีอิสระในชีวิตมากกว่าคนมีคู่ เพราะสามารถใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการได้แบบไม่มีข้อแม้ อยากจะไปที่ไหน ตอนไหน เวลาไหนก็ได้ แค่ตัวเราพร้อมและตกลง ไม่ต้องรอใคร หรือรอการตัดสินใจจากใครให้เสียเวลา ยิ่งทำให้ชีวิตดูง่ายขึ้น และการได้เดินทางออกไปเจอผู้คนใหม่ๆนี่แหละ เป็นประสบการณ์ที่ดี เพราะเราจะได้รับมุมมองและทัศนคติดีๆๆ จากคนเหล่านี้ เหมือนเป็นการศึกษาอีกรูปแบบหนึ่งเลยก็ว่าได้