สำหรับคนอายุเข้าเลข 4 เรื่องดีๆที่ให้ข้อคิดได้ดี

สำหรับคนอายุเข้าเลข 4 เรื่องดีๆที่ให้ข้อคิดได้ดี

สำหรับคนที่อายุ 40 หรือเข้าใกล้วัย 40 เป็นช่วงอายุที่เรียกว่า ผ่านมาครึ่งชีวิตคนเราแล้ว เพราะโดยเฉลี่ยอายุขัยของคนส่วนใหญ่ก็อยู่ที่ 80 ปี

นั่นหมายความว่า เราได้ใช้เวลาผ่านมาครึ่งหนึ่งของชีวิตแล้ว และยังเหลืออีกครึ่งหนึ่งของชีวิต ที่เราต้องดำเนินต่อไปข้างหน้าอีก 40 ปี ฉะนั้นควรจะมองเห็นสิ่งที่สำคัญในชีวิตได้แล้ว เลิกเอาสุขภาพ ไปแลกกับเงินทอง หรือความร่ำรวย เพราะมันไม่คุ้มสักนิด

ต่อให้คุณจะมีเงินมากมายแค่ไหน คุณก็ไม่สามารถซื้อสุขภาพที่ดีของคุณกลับมาได้ ยกเว้นเสียแต่ว่าคุณสามารถตอบได้ว่าจะหยุดหาเงินเมื่อไหรร่ แต่ก็ไม่มีใครบอกได้ว่าคุณจะพอเมื่อไหร่ เมื่อมี 10 ล้าน 100 ล้าน หรือพันล้าน?

แต่ต่อให้คุณจะมีเงินทองมหาศาล มีที่ดินนับพันไร่ คุณก็กินข้าวแค่วันละ 3 มื้ออิ่ม หรือคุณจะมีคฤหาสน์หลังใหญ่เป็นสิบหลัง คุณก็ใช้พื้นที่แค่ไม่กี่ตารางเมตร เพื่อให้สามารถนอนหลับได้อย่างสบายใจ ดังนั้นแค่มีข้าวปลาอาหารกินอิ่มทุกวัน มีที่ให้นอนได้อย่างสบายใจ มีเงินได้ใช้บ้างไม่ขัดสน แค่นี้ก็ดีมากพอแล้ว แล้วคุณยังจะต้องการอะไรมากมายไปทำไมกัน

เราควรใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ต่อจากนี้อย่างีมความสุข ไม่ใช่เคร่งเครียดกับการหาเงินได้มากๆ ทุกคนต่างเกิดมามีเส้นทางชีวิตเป็นของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับชีวิตของใคร ไม่ว่าจะชื่อเสียงเงินทอง ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หรือแม้แต่ฐานะทางสังคม

สิ่งที่ควรจะให้ความสำคัญและแข่งขันกันจริงๆ คือ การมีความสุข และมีสุขภาพที่แข็งแรงไม่เจ็บไม่ไข้ นึกถึงแต่สิ่งดีๆที่จะทำให้คุณยิ้มได้ และสดใสในทุกวัน ในแต่ละวันที่ผ่านไปด้วยความสุข คือกำไรของชีวิตแล้ว

จงรักษาของล้ำค่า 4 อย่างนี้ ไว้ให้ดี

1. ร่างกายที่แข็แรง เพราะมันเป็นสิ่งที่จะอยู่กับเราไปตลอดชีวิตจนหมดลมหายใจ เพราะสุดท้ายแล้วไม่มีใครจะมาดูแลร่างกายของเราได้ดีเท่าตัวเราเองแล้ว

2. คู่ชีวิต จงเลือกคู่ชีวิตให้ดี เพราะเขาคือคนที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเรา หากเลือกคนที่อยู่ด้วยแล้วต้องเจอแต่ความทุกข์ และต้องร้องไห้ แบบนั้นอยู่คนเดียวน่าจะมีความสุขกว่า

3. เพื่อนฝูง เพื่อนที่ดีและจริงใจ จงรักษาไว้ให้ดี เพราะมันมีค่ามาก เพื่อนจะคอยสร้งากำลังใจ รอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้เราได้ ในขณะเดียวกันก็คอยเป็นที่ปรึกษา อยู่ข้างๆ เมื่อเราต้องการใครสักคนปลอบ

4. ครอบครัว ครอบครัวที่เข้าใจกัน จะเป็นพลังให้เราอยากใช้ชีวิตที่มีอยู่ให้มีความหมาย ความรักจากครอบครัวสามารถทำให้คนเราสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้เสมอ