ยาเขียว สมุนไพรตำรับโบราณ ถูกและดีไม่แพ้ของนอก

ยาเขียว สมุนไพรตำรับโบราณ ถูกและดีไม่แพ้ของนอก

หลายคนอาจจะเคยได้ยิน “ยาเขียว” หรือบางคนอาจจะลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่า บ้านเรานั้นมีตำรับยาไ ท ย ตามองค์ความรู้ของแพทย์แผนไ ท ย หรือหมอพื้นบ้าน มีมีการใช้กันมาอย่างแพร่หลายยาวนานมาแล้ว ซึ่งสมัยก่อนเป็นที่รู้จักและใช้กันดี แต่ในสมัยนี้คนรุ่นใหม่คงจะรู้จักแต่ “พาราเซตามอล” ที่เป็นยาปฏิชีวนะจากต่างประเทศ

ทางเพจ สมุนไพรหมอศุภ ได้มีการโพสต์ข้อความเกี่ยวกับ พาราเซตามอล และยาเขียว มีใจความระบุว่า…

พาราเซตามอล vs ยาเขียว

ช๊อก…!! วงการโลก เมื่อต้นปีที่ผ่านมา FDA ของ ส ห รั ฐ จะยกเลิกการผลิต ย า พาราเซตามอลข เนื่องจากขนาดดังกล่าวมีผลเสียต่อตับมากกว่าผลดี….?

เออ……..!!!

บางคนซัดไป 3 เม็ด บางคนติด บางคน ป ว ดนิดๆก็กินละ

แล้วจะทำไงดีละ….??

ฮีโร่หน้าเก่ า….ยาเขียว

ยาเขียวเป็นยาแก้ร้อนใน แก้ไ ข้ หากรู้สึกตัวรุมๆ ตามฝนมา หรือตากแดด ป ว ดหัวตึบๆ กินไปเลยครับ ซองละ 5 บาท ก่อนนอน ช่วยลดไข้ แถมบำรุงตับอีกต่างหาก เป็นยาดี ราคาถูกมาก แต่โดนมองข้าม!!!

แบบนี้แหละครับคนสมัยใหม่ ลืมมรดกที่ปู่ย่าให้ไว้ไปเห่ อฝรั่ง!!

(หากคัดจมูกร่วมด้วยก็ทุบหอมแดง 2-3 หัวใส่แก้ว เติมน้ำร้อน สูดดม แปบเดียวจมูกโล่ง ^^)

สรรพคุณของยาเขียว

แก้ไข้ ร้อนใน ถ้ารู้สึกตัวรุมๆ เหมือนจะเป็นไข้ ตากฝน เพลียแดด ปว ดหัวตึ้บๆ สามารถกินยาเขียวได้เลย ซองละ 5 บาทเท่านั้น แถมยังช่วยบำรุงตับ บำรุงร่างกาย ไม่สร้างผลเสี ยเหมือนยาทั่วไปที่เรากินกันอยู่ทุกวันอีกด้วย

เห็นไหมละคะ ว่าของไทยๆบ้านเรานั้น ก็ดีมีประโยชน์ไม่แ พ้ชาติใดในโลกเลย ยาเขียวนี้เป็นมรดกตกทอดมาจากบรรพบุรุษของเรา ที่ได้มอบไว้ให้ลูกหลานได้ใช้กัน อย่าหลงลืมกันหมดนะคะ ช่วยกันรั กษ าและเรียนรู้การใช้ นำไปต่อยอดให้คงอยู่คู่บ้านเมืองเรากันนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ สมุนไพรหมอศุภ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *