รีบปล่อยมือจากคนเหล่านี้ ก่อนที่ชีวิตของคุณจะแย่

รีบปล่อยมือจากคนเหล่านี้ ก่อนที่ชีวิตของคุณจะแย่

1. คนขี้อิจฉา เห็นใครดีกว่าไม่ได้ เมื่อเราต้องอยู่ใกล้กับคนแบบนี้ มักจะมีแต่พลังงานด้านลบแผ่ออกมา และทำให้เรารู้สึกหดหู่ตามไปด้วย และชีวิตก็จะหาเรื่องดีๆได้ยาก ยิ่งทำให้ชีวิตของเราไม่มีความสุขตามไปด้วย

2. คนที่ชอบตอกย้ำ ซ้ำเติมคนอื่น เป็นคนที่เมื่อเห็นคนอื่นล้มแล้วมักจะข้าม หรือแย่กว่านั้นคือเหยียบซ้ำ คนแบบนี้ไม่เคยมีความหวังดีให้กับใคร นอกจากความเกลียดชัง หากเราอยู่ใกล้คนแบบนี้ จะซึมซับนิสัยและทัศนคติแย่ๆ จนทำให้เรากลายเป็นคนไม่น่าเข้าใกล้ด้วยเช่นกัน

3. คนที่ดีต่อหน้า ลับหลังก็เอาเราไปนินทา คนแบบนี้ไม่มีความจริงใจให้ใคร เอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น พาลแต่จะทำให้เราเดือดร้อนตามไปด้วย หากเราเล่าอะไรให้เขาฟัง แล้วสุดท้ายเขาก็จะเอาเราไปนินทากับคนอื่น เหมือนที่เขาชอบเอาคนอื่นมานินทากับเรา

4. คนที่พูดจาตลบตะแลง เชื่อถือคำพูดไม่ได้ คนที่ไม่รักษาคำพูด ย่อมไม่มีอะไรให้น่าเชื่อถือ เขาจะไม่รับผิดชอบต่อคำพูดของเขา ไม่ว่าจะอะไรทั้งนั้น เราไม่ควรเสียเวลาให้กับคนแบบนี้

5. คนที่ควบคุมอารมณ์ตนเองไม่ได้ มีแต่จะสร้างปัญหา บางครั้งปัญหาเล็กๆก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ เพราะใช้แต่อารมณ์นำพาในการใช้ชีวิต ถ้าเป็นคนอารมณ์ร้อนมากๆ คนใกล้ตัวอาจจะได้รับอันตรายไปด้วย ฉะนั้นจงอยู่ให้ห่างคนที่ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้แบบนี้จะดีที่สุด

6. คนไม่ชัดเจน โลเล ตัดสินใจอะไรเองไม่ได้ จะยิ่งสร้างความลำบากให้คนรอบข้าง เวลาที่ต้องการคำตอบที่ชัดเจน เขาสามารถเปลี่ยนคำพูดไปมาได้ตลอด ถ้าเราต้องไปดิวงานให้เขากับคนอื่น แล้วสุดท้ายเขาเปลี่ยนใจ ก็จะกลายเป็นเราที่เสียเครดิตซะเอง ฉะนั้นควรอยู่ให้ห่างจากคนใจโลเล ไม่ชัดเจนแบบนี้ซะ

7. คนที่คิดลบกับทุกสิ่ง จะทำให้คนที่อยู่ใกล้ตัว ได้รับแต่พลังงานลบ หากเราอยู่กับคนแบบนี้ จะทำให้เรากลายเป็นคนที่มองโลกในแง่ร้ายไปด้วย ความสุขในชีวิตจะลดลงทันที และทำให้คนอื่นไม่อยากเข้าใกล้เราด้วย

8. คนที่ขาดความจริงใจ คนที่ไม่มีความจริงใจให้ใคร ย่อมไม่ควรคบไว้ใกล้ตัว เพราะคนแบบนี้มักจะเข้ามาเพื่อหวังแต่ผลประโยชน์ เราหมดประโยชน์กับเขาเมื่อไหร่ เขาก็พร้อมที่จะเขี้ยเราทิ้งได้ตลอดเวลา

9. คนที่ชอบสร้างภาระให้กับคนอื่น ไม่เคยคิดที่จะช่วยเหลือตัวเอง รอแต่ขอความช่วยเหลือจากคนอื่นตลอดเวลา คนแบบนี้พึ่งพาไม่ได้ เพราะขนาดตัวเขายังต้องพึ่งคนอื่น และเมื่อเราต้องการความช่วยเหลือจริงๆ จะไม่ได้รับจากคนแบบนี้ มีแต่จะเป็นภาระให้เราเพิ่มขึ้นไปอีก

เราจำเป็นต้องพบเจอกับคนหลากหลายรูปแบบ แต่ถ้าเจอคนประเภทเหล่านี้ อย่าเสียเวลาและความรู้สึกของเรา ไปกับการคบคนที่ไม่ได้ทำให้ชีวิตเราดีขึ้น คุณสามารถใช้ชีวิตดีขึ้นได้ แม้ไม่มีคนเหล่านี้ก็ตาม และอาจจะดีกว่าด้วยซ้ำที่ไม่มีคนแบบนี้ในชีวิต