ผมแต่งงานได้ 3 ปี ภรรยาก็จากไป คืนก่อนแต่งงานใหม่ ผมได้รับข้อความที่ทำให้นอนไม่หลับ

ผมแต่งงานได้ 3 ปี ภรรยาก็จากไป คืนก่อนแต่งงานใหม่ ผมได้รับข้อความที่ทำให้นอนไม่หลับ

เป็นเรื่องราวที่ถูกเผยแพร่จากเว็บไซต์ต่างประเทศ ซึ่งชาวเน็ตท่านหนึ่งได้นำเรื่องราวชีวิตของเขามาเล่าให้ฟัง โดยมีใจความระบุไว้ว่า…

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ผมได้รู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่ง เธอเป็นคนที่สวยมาก และก็นิสัยดีมากๆเช่นกัน ผมตกหลุมรักเธอ และได้จีบเธอ จนเราได้ตกลงเป็นแฟนกัน ในที่สุดเธอก็ได้กลายมาเป็นภรรยาคนแรกของผม

ทางบ้านของเธอค่อนข้างจะมีฐานะดีเลยก็ว่าได้ และเธอยังเป็นลูกสาวคนเดียวของบ้าน พ่อแม่ของเธอจึงหวงลูกสาวมาก และผมซึ่งทางบ้านฐานะไม่ค่อยดี ผมไม่มีเงินก้อนโต ไม่มีรถ ไม่มีบ้าน แม้แต่ค่าสินสอดก็ยังไม่มีให้เธอ แต่พ่อกับแม่ของเธอกลับเสนอให้ผมแต่งเข้าบ้าน

ซึ่งตอนแรกผมก็รู้สึกไม่โอเคมากๆ ที่จะต้องแต่งเข้าบ้านผู้หญิง เพราะมันเป็นเรื่องน่าอาย แต่ไม่มีทางเลือกอื่นที่ดีกว่านี้แล้ว ผมจึงต้องแต่งเข้าบ้านภรรยา ก่อนจะเข้าไปอยู่ ผมก็จินตนาการไว้ตลอดว่าจะต้องใช้ชีวิตลำบากและอึดอัดขึ้นมากแน่ๆ แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิด พ่อแม่ภรรยาดีกับผมมาก พวกท่านมองผมเหมือนเป็นลูกอีกคน เวลาจะทำอะไรท่านจะขอความเห็นจากผมเสมอ และดูแลผมเหมือนลูกอีกคน

เมื่อผมแต่งเข้ามาอยู่บ้านภรรยา และมีพ่อแม่ที่ดีกับผมแบบนี้ มันทำให้ผมมีความสุขมาก แต่สิ่งที่ผมไม่คาดคิดว่ามันจะเกิดก็คือ เมื่อแต่งงานได้ 3 ปี ภรรยาของผมก็เสียด้วยโรคมะเร็ง ทั้งพ่อแม่และผมต่างพากันร้องไห้เสียใจอย่างหนัก และหลังจากที่เธอเสียไปแล้ว ผมก็ยังอยู่บ้านกับพ่อแม่ของเธอ คอยดูแลพวกท่านทั้งสองเหมือนกับพ่อแม่ผมเลย เพราะพวกท่านดีกับผมมากจริงๆ

2 ปีหลังจากภรรยาผมเสีย ผมทำใจเรื่องภรรยาผมได้บ้างแล้ว ผมก็ได้ไปรู้จักกับผู้หญิงคนใหม่ และก็คบหาดูใจกันจนกระทั่งตกลงจะแต่งงานกัน และตัดสินใจที่จะย้ายออกจากบ้านพ่อแม่ของภรรยาที่เพิ่งจากไป เมื่อผมไปบอกเรื่องจะแต่งงานให้ท่านทั้งสองทราบ ท่านก็พากันสนับสนุนผมเต็มที่ เพราะท่านก็อยากให้ผมมีความสุข ท่านบอกว่าผมอายุยังน้อย ต้องเจอคนอีกมากมาย การแต่งงานใหม่เป็นเรื่องปกติ

ซึ่งก่อนวันแต่งงาน ผมได้รับจดหมาย เป็นข้อความที่ส่งมาจากพ่อของภรรยาเก่าผมเอง มีใจความว่า…

“ตอนนี้ลูกกำลังจะแต่งงาน เริ่มต้นชีวิตคู่ใหม่แล้ว ลูกกับลูกสาวพ่อคงมีวาสนาด้วยกันมาแค่นี้ แต่ถึงแม้ว่าลูกสาวของพ่อจะจากไปแล้ว แต่ลูกก็เป็นเหมือนคนในครอบครัวเรา ที่พ่อคิดว่าเป็นลูกชายแท้ๆของพ่อเช่นกัน

เวลานี้ที่ลูกจะแต่งงาน พ่อกับแม่ดีใจด้วยจริงๆ ว่างๆก็แวะมาเยี่ยมพวกเราบ้างนะ หรือถ้ามีลูก พ่อแม่ก็ยินดีที่จะช่วยเลี้ยงเหมือนหลานพวกเราคนหนึ่ง ขอให้มีความสุขกับชีวิตคู่ครั้งใหม่นะลูก…จากพ่อและแม่”

แล้วพ่อของภรรยาเก่าผมก็ยังโอนเงินมาให้ 4 แสน ไว้เป็นเงินขวัญถุงในการสร้างครอบครัวอีกด้วย เมื่อผมเห็นข้อความนั้น มันทำให้ผมนอนไม่หลับ ทรุดลงไปร้องไห้กองที่พื้น เพราะผมรู้สึกว่าผมทำผิดกับพวกท่าน หลังจากวันนั้นผมก็ได้คุยเรื่องนี้ให้ภรรยาใหม่ฟัง และเขาก็เข้าใจความรู้สึกผม เขาจึงบอกว่า หลังจากนี้เราจะไปดูแลท่านทั้งสองกันนะ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *