หากใคร เบื่อทุกอย่างในชีวิต! ลองอ่านบทความนี้ รับรองพลังบวกกลับมาแน่นอน

หากใคร เบื่อทุกอย่างในชีวิต! ลองอ่านบทความนี้ รับรองพลังบวกกลับมาแน่นอน

ถ้ารู้สึก “เบื่องาน” เมื่อไหร่ ลองไปนั่งดู “คนมาสมัครงาน” หรือ “คนมานั่งรอสัมภาษณ์” ที่บริษัท จะเห็นเลยว่า มีคนอีกมากมายที่อยากได้ทำงานที่เราทำอยู่

ถ้ารู้สึกว่า “ยังไม่รวย” ลองไปดูคนที่เขาหาเช้ากินค่ำ คนที่ไม่มีเงินติดกระเป๋า คนที่ต้องนอนบ้านสังกะสีที่แทบกันลมกันฝนอะไรไม่ได้เลย

ถ้ารู้สึก “ไม่ค่อยมีความสุข” ลองเดินเข้าไปในโรงพยาบาล จะเห็นคนป่วยนอนให้น้ำเกลือจนมือบวมไปหมด นอนให้ออกซิเจนเต็มไปหมด คนป่วยที่ชีวิตนี้แค่เดินได้ และแข็งแรงเหมือนเรา

บางทีเราก็ “เผลอ” คิดว่าเรายัง “ขาด” อีกมากมาย ทำให้เราไม่มีความสุข แต่จริงๆ แล้ว ยังมีคนอีกมากมายที่ขอแค่ “มี” เท่าที่เรามี เขาก็สุขใจที่สุดแล้ว

ดังนั้น “อย่ามัวมองหาความสุขจากสิ่งที่ขาด จนพลาดความสุขจากสิ่งที่มี”

ความจริงแล้ว คนเรามีพลังบวกอยู่ในตัวโดยธรรมชาติ แต่เรามักจะทำลายพลังบวกนั้นด้วยการคิดมาก เบื่อ ท้อแท้ชีวิต

สิ่งที่คุณต้องทำคือ เลิกคิดมาก เลิกเบื่อ เลิกนอยด์ ความทุกข์นั้นมนุษย์เราสร้างขึ้นมาเองในใจเป็นส่วนใหญ่ เรื่องที่ทำให้เราทุกข์นั้นมาทำแป๊บเดียว แต่ที่เหลือ เราทำตัวเราเองทั้งนั้น ตัวอย่างเช่นแฟนทิ้ง มันก็ทิ้งเราแป๊บเดียว คือบอกว่าเทล่ะนะแล้วก็ไป ที่เหลืออีกนานนับเดือนนับปีที่เราเสียใจ ก็เป็นที่เรานั่งคิดนั่นเอง ส่วนแฟนนั้นไปไหนๆนานแล้ว

เรื่องมันก็แค่นี้แหละ อยากมีความสุข อยากมีพลังบวก ให้หัดหยุดคิดถึงเรื่องอดีต หยุดตัดพลังบวกของตัวเอง หยุดคิดเรื่องเศร้า หยุดคิดเรื่องเครียด ง่ายๆแค่นั้น หยุดคิดเรื่องไม่เป็นประโยชน์กับตัวเรา ชีวิตเราก็เปลี่ยน

ขอขอบคุณเรื่องราวดีๆ : postsod

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *