สเปรย์ ไ ล่ ยุ ง ด้วยสมุนไพรใกล้ตัว ได้ผลดีมาก

สเปรย์ ไ ล่ ยุ ง ด้วยสมุนไพรใกล้ตัว ได้ผลดีมาก

หลายบ้านมักจะเจอกับปัญหากวนใจจากสิ่งมีชีวตเล็กๆที่เรียกว่า ยุ ง ซึ่งสร้างความรำคาญให้ และยังเป็น พ า ห ะ นำ โ ร ค อีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำสเปรย์ ไ ล่ ยุ ง เอง ด้วยสมุนไพรใกล้ตัวกับของใช้ที่มีในบ้าน โดยสูตรนี้ได้รับการเผยแพร่จาก ยูทูปชาแนลช่อง คํารณ สวัสดี จะมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ยุ ง ไม่ชอบกลิ่นอะไร?

เป็นที่รู้กันดีว่า ยุ ง ไม่ชอบกลิ่นตะไคร้หอม ด้วยกลิ่นที่แรง จึงมีความสามารถในการช่วยไล่พวกมันได้ และในปัจจุบันก็มีการนำกลิ่นตะไคร้หอมมาสกัดในรูปแบบต่างๆ เพื่อไว้ใช้สำหรับการป้องกัน ยุ ง นอกจากนี้ก็ยังสามารถใช้ ไ ล่ แ ม ล ง อื่นๆได้อีกด้วย

ส่วนผสมและอุปกรณ์ที่ใช้

1. ตะไคร้หอม หรือตะไคร้บ้าน

2. น้ำ ย า บ้วนปากแบบผสม แ อ ล ก อ ฮ อ ล์

3. ขวดโหลมีฝาปิดสำหรับหมัก

4. ขวดสเปรย์

ขั้นตอนในการทำ

1. ก่อนอื่นให้นำตะไคร้ที่เตรียมไว้มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ให้ใช้ทุกส่วนทั้งต้นและใบเลยค่ะ

2. กรอกตะไคร้ใส่ขวดโหลที่เตรียมไว้ แล้วค่อยเท น้ำ ย า บ้ ว น ป า ก ตามลงไปในขวดโหล เพื่อทำการหมัก

3. จากนั้นปิดฝาขวดให้สนิท แล้วหมักไว้ในที่ร่ม ใช้เวลา 7 วัน

4. เมื่อครบกำหนดเวลาแล้ว ก็ให้กรองเอาแต่น้ำออกมา แล้วบรรจุใส่ขวดสเปรย์ จากนั้นนำไปฉีดตามร่างกาย หรือจะเป็นบริเวณที่มี ยุ ง ชุกชุมได้เลยค่ะ

ทำไมสูตรนี้ ถึงสามารถ ไ ล่ ยุ ง ได้?

ตะไคร้หอม : กลิ่นหอมของตะไคร้หอมนั้น สามารถออกฤทธิ์ช่วยไล่เจ้าพวกนี้ได้อย่างเห็นผล ด้วยกลิ่นแรงๆของตะไคร้ จึงทำให้ไม่เป็นมิตรเท่าไหร่ ช่วย ไ ล่ ยุ ง ร้ า ย ได้อย่างยาวนานและมีประสิทธิภาพ

สูตรนี้เป็นสูตรที่ทำมาจากสมุนไพรธรรมชาติ จึงปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิว และยังทำเองได้ง่ายๆ ด้วยของใช้ที่หาได้ในบ้านกันอยู่แล้ว ที่สำคัญยังใช้ได้ผลดีมากอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ยูทูปชาแนลช่อง คํารณ สวัสดี